KVIC muốn "chen chân" vào khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Enternews.vn KVIC- quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Hàn Quốc, mới đây đã không giấu diếm tham vọng vẽ tên mình trên bản đồ quỹ đầu tư mạo hiểm khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng (bên phải) tiếp ông Sang-Soo Kim, Giám đốc khu vực Đông Nam Á KVIC

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng (bên phải) tiếp ông Sang-Soo Kim, Giám đốc khu vực Đông Nam Á KVIC.

Thông tin này được KVIC đưa ra nhân chuyến thăm Việt Nam mới đây của quỹ đầu tư này. Như vậy, cùng với các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong hoạt động khởi nghiệp sáng tạo như IDG Ventures, CyberAgent Ventures, Captii Ventures, Gobi Partners, 500 Startups..., KVIC sẽ trở thành quỹ đầu tư ngoại tiếp theo tham gia vào thị trường khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Trước mắt, KVIC sẽ tham gia hỗ trợ xây dựng quy chế nội bộ về đầu tư cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Ngoài ra, đại gia Hàn Quốc này cũng đang xem xét việc muốn thông qua hoạt động với Quỹ Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam để đầu tư vào thị trưởng khởi nghiệp sáng tạo.

Được biết hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp và đề xuất các nội dung chi tiết hơn trong việc hợp tác, tiến tới ký kết Biên bản ghi nhớ về chiến lược hợp tác.

Sự có mặt của KVIC trên bản đồ quỹ đầu tư mạo hiểm Việt Nam được kỳ vọng có thể xây dựng và tạo sự đột phá cho hệ sinh thái khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp sáng tạo nói riêng; đồng thời cũng mở ra kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, với doanh nghiệp Hàn Quốc có quy mô tương tự trong thời gian tới.

Được biết, KVIC là tập đoàn quản lý chuyên ngành trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm của Quỹ Fund of Funds (FOF) của Hàn Quốc, ra đời từ năm 2005. Tính đến hết 2017, FOF có sự tham gia của nhiều tổ chức tư nhân và cơ quan chính phủ của Hàn Quốc với số vốn lên đến 3.400 tỷ won.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết KVIC muốn "chen chân" vào khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích