Amazon "hoảng hồn" vì tuyên bố của Trump

Enternews.vn Tổng thống Donald Trump đang muốn điều tra về thuế và cách thức đánh thuế của Amazon. Điều này khiến giá cổ phiếu Amazon sụt giảm thê thảm.

 

Tổng thống Trump cho rằng, Amazon được tính thuế không công bằng và đang muốn thay đổi cách tính với công ty này

Tổng thống Trump cho rằng, Amazon được tính thuế không công bằng và đang muốn điều tra đến cùng đối với công ty này

Tổng thống Trump từ lâu đã lập luận rằng Amazon được tính thuế không công bằng so với các công ty bán lẻ tại cửa hàng. Ông đã có nỗi "ám ảnh" với Amazon và muốn điều tra về thuế và cách tính thuế đối với công ty này. Tuyên bố của Trump đã khiến giá trị vốn hóa của Amazon đã "bốc hơi" hơn 50 tỷ USD trong phiên giao dịch vừa qua.

Tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders phủ nhận rằng Nhà Trắng đã lên kế hoạch điều tra hoạt động kinh doanh của Amazon. "Chúng tôi không có thông báo và không có chính sách cụ thể nào liên quan đến Amazon, bà Sarah Huckabee Sanders cho biết.

Quan điểm của Tổng thống Trump về Amazon không phải là mới. Trong nhiều dòng tweet được đăng trong những năm gần đây, Tổng thống Trump đã cho rằng, cách tính thuế đối với việc mua hàng trên Amazon cần phải thay đổi. Vấn đề đặt ra là liệu thuế tiêu thụ có nên được áp dụng cho các giao dịch mua hàng từ nhà cung cấp bên thứ ba trên Amazon hay không.

Năm ngoái, Amazon bắt đầu thu thuế tiêu thụ đối với các sản phẩm mà Amazon bán trực tiếp cho người dùng ở các bang có thu thuế như vậy. Nhưng một số đối thủ cạnh tranh bán lẻ tranh luận rằng, chính sách thuế đối với các nhà cung cấp bên thứ ba mang đến cho Amazon một lợi thế không công bằng.

Vào tháng 2 vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói với Ủy ban thuế của Hạ viện rằng, chính phủ Mỹ sẽ trình Quốc hội áp thuế tiêu thụ đối với các khoản mua hàng qua internet. 

Một số nhà lập pháp đã đề xuất một dự luật về vấn đề này. Tuy nhiên các đề xuất này đã không thu hút được sự ủng hộ trong Quốc hội. Mặc dù vậy, các đề xuất này có thể sẽ được đem ra xem xét tại Tòa án Tối cao Mỹ. Dự kiến, Tòa án tối cao sẽ đưa ra một phán quyết về vấn đề này vào cuối tháng 6 sắp tới. 

Bà Kristi Noem, Nữ dân biểu South Dakota cho biết, chỉ Quốc hội mới có thể khắc phục vấn đề này và trang bị cho các chủ doanh nghiệp nhỏ những công cụ cần thiết để tuân thủ luật pháp hiện hành, bảo vệ những người tạo việc làm ở địa phương khỏi những cuộc kiểm toán khắt khe. Tuy nhiên, một số người có quan điểm bảo thủ đã chỉ trích các đề xuất thu thuế này vì người tiêu dùng có thể phải chịu chi phí lớn hơn. 

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Amazon "hoảng hồn" vì tuyên bố của Trump tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 
 • Lê Hiển Dương - 06:19, 15/07/2020

  Cấm hoa vĩ và các công ty công nghệ của Tq là đúng vì đó là công cụ của Bắc kinh để do thám và ăn cắp phát minh của các ..

  Huawei “khó thở”...

 • BẪY THU NHẬP TRUNG BÌNH. - 14:05, 14/07/2020

  Phát triển Khoa học kỹ thuật phải đồng thời với Kinh tế xã hội. Nếu không thì nghèo mà còn xài hàng nhập khẩu đấy là -..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Mr Ha - 06:33, 14/07/2020

  Để làm được điều này, các khoản mục chi tiêu từ ngân sách cần có sự toán, công khai minh bạch... Bên cạnh đó, cần dẹp đư..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Đàm Chính Nghĩa - 06:31, 14/07/2020

  Đây là bài phân tích tương đối đầy đủ trong khuôn khổ của bài viết có hạn, nhưng đã làm cho bạn đọc hiểu được nhiều điều..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Nguyễn Chính Liêm - 06:28, 14/07/2020

  Tôi rất xúc động về thực tế được liệt kê trong bài viết. Từ lâu lắm rồi tôi rất tin TRÍ TUỆ VIỆT NAM VÀ TIỀM NĂNG VIỆT N..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới