Quảng Ninh: Nhiều tấm lòng vàng giúp tỉnh phòng chống dịch COVID-19

Enternews.vn Khi trẻ, bà Nguyễn Thị Luyến hăng hái lên đường đánh giặc Mỹ. Nay, bà hăng hái góp 3 triệu dành dụm được trong nhiều năm từ việc đi thu gom vỏ chai, giấy vụn vào công cuộc phòng chống, dịch COVID-19.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, nhiều cụ cao tuổi như cụ Luyến ở Quảng Ninh cũng rất hăng hái, đi đầu trong cuộc chiến này.

Tâm thư của bà Nguyễn Thị Luyến, 71 tuổi

Tâm thư của bà Nguyễn Thị Luyến, 71 tuổi gửi UBND phường Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Ngày 4/4, cụ bà Vũ Thị Sim, 103 tuổi, trú tại số nhà 40, tổ 1, khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả đã nhờ con cháu đưa cụ đến tận trụ sở UBND phường Cẩm Sơn để trao số tiền 1 triệu đồng ủng hộ chính quyền địa phương phòng, chống dịch COVID-19. Cụ Sim cho biết, số tiền trên là tiền của con cháu biếu mà cụ đã để dành. Nay trao cho phường để ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Được biết, cụ không có lương hưu, hiện sống cùng với con trai.

Cụ Vũ Thị Sim ủng hộ quỹ phòng chống dịch tại UBND phường Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Cụ Vũ Thị Sim ủng hộ quỹ phòng chống dịch tại UBND phường Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Ngày 5/4, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngăn (90 tuổi, khu 2 phường Hà An, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đã trao tặng cho địa phương 5 triệu đồng ủng hộ chống dịch COVID-19. Đây là tiền Mẹ đã dành dụm được trong nhiều năm qua. Mẹ Ngăn mong muốn số tiền ủng hộ của mình dùng để chia sẻ, hỗ trợ cho lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống và những người bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Sáng 2/4, MTTQ TX Quảng Yên đã tiếp nhận kinh phí từ thân nhân gia đình liệt sỹ Đoàn Kim Vân ủng hộ kinh phí để chung tay phòng, chống dịch COVID-19 số tiền 20 triệu đồng. Đây là số tiền được trích một phần kinh phí tử tuất của liệt sỹ Đoàn Kim Vân, để ủng hộ quỹ, với mong muốn cùng cộng đồng xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Phong trào ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 lan rộng trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Tại TP Uông Bí: Tính đến ngày 6/4, thông qua đầu mối tiếp nhận là Ủy ban MTTQ thành phố, đã có 23 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, gia đình, cá nhân ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm. Tổng trị giá trên 608 triệu đồng. Trong đó, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân thành phố ủng hộ 3 tấn gạo. Công ty TNHH một thành viên Hồng Phát, Công ty CP tập đoàn đầu tư phát triển công nghiệp TTB, mỗi doanh nghiệp ủng hộ 2 tấn gạo. Công ty cổ phần thông Quảng Ninh, công ty Nhiệt Điện Uông Bí cùng ủng hộ 100 triệu đồng… Cán bộ, nhân dân Phường Phương Đông ủng hộ trên 100 triệu đồng. Cán bộ, nhân dân Phường Thanh Sơn ủng hộ trên 71 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn cũng đã thăm, tặng quà, trực tiếp ủng hộ trang thiết bị phòng dịch như: máy móc, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, quần áo bảo hộ y tế, hỗ trợ nhu yếu phẩm, kinh phí, tổng trị giá hàng trăm triệu đồng để tiếp sức, hỗ trợ cho lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở y tế, chốt kiểm soát dịch của thành phố, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 7/4, MTTQ TX Đông Triều đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Agribank chi nhánh Tây Quảng Ninh với số tiền hơn 80 triệu đồng là số tiền của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của Agribank chi nhánh Tây Quảng Ninh ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh và thị xã. Theo đó, Agribank chi nhánh Tây Quảng Ninh ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh số tiền 30,3 triệu đồng; ủng hộ công tác phòng, chống dịch các xã, phường trên địa bàn TX Đông Triều với tổng giá trị hiện vật là 42 triệu đồng; ủng hộ thiết bị vật tư y tế trị giá 10 triệu đồng cho Trung tâm Y tế TX Đông Triều.

- Đoàn Thanh niên Trường THPT Chuyên Hạ Long đã thăm, trao hỗ trợ 61 triệu đồng cho các chiến sĩ tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh - là đơn vị trong tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, 31 triệu đồng hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, 30 triệu đồng sẽ được trực tiếp trao cho các đồn biên phòng tại Móng Cái trong thời gian gần nhất. Được biết, trước đó, Trường THPT Chuyên Hạ Long đã trao tặng các nhu yếu phẩm gồm 100 lít nước rửa tay, sữa, bánh, mì tôm và 40 triệu đồng cho các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trường Quân sự tỉnh. Nguồn đóng góp từ các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

- Huyện Đoàn Bình Liêu tặng 300 chiếc mặt nạ chắn giọt bắn để trao tặng cho ban quản lý chợ, trung tâm y tế, chốt kiểm soát trên địa bàn huyện. Được biết, đây là số mặt nạ chắn giọt bắn được Huyện đoàn Bình Liêu phát động và thực hiện chỉ trong một ngày.

Huyện đoàn Bình Liêu tặng tấm chắn giọt bắn

Huyện đoàn Bình Liêu tặng tấm chắn giọt bắn cho trung tâm y tế huyện

Ngày 03/4, ông Lê Hồng Phú - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Chẽ thừa ủy quyền trao số tiền 5.000.000 đồng của Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Ninh cho Trung tâm Y tế huyện để hỗ trợ việc mua sắm dụng cụ, thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Chẽ trao 5 triệu cho Trung tâm y tế huyện Ba Chẽ

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Chẽ trao 5 triệu cho Trung tâm y tế huyện Ba Chẽ

Ngày 02/4/2020, Công ty CP Tập đoàn đầu tư phát triển công nghiệp TTP phối hợp với UBMTTQ thành phố Cẩm Phả tổ chức buổi trao tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố. Tổng số quà trao tặng là 376 xuất với tổng giá trị trên 130 triệu đồng. Theo đó mỗi hộ nghèo, cận nghèo được tặng 10kg gạo và 1 túi thực phẩm trị giá 350 ngàn đồng/ xuất quà.

 Ngày 07/4, tại Cửa khẩu quốc tế TP Móng Cái, thành phố Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) đã trao tặng cho TP Hạ Long 20.000 khẩu trang y tế, 500 bộ quần áo bảo hộ, 500 kính bảo hiểm và 500 đôi găng tay bảo hộ. Trong giai đoạn chống dịch COVID-19 quyết liệt như hiện nay, đây sẽ là nguồn cổ vũ, chia sẻ để 2 bên cùng đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh. Cách đây gần 2 tháng, là dịp cao điểm phòng chống dịch COVID-19 tại Trung Quốc, TP Hạ Long cũng đã hỗ trợ một số vật tư y tế thiết yếu cho TP Phòng Thành Cảng. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Nhiều tấm lòng vàng giúp tỉnh phòng chống dịch COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích