Quảng Ninh thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các giải pháp cấp bách gỡ khó cho doanh nghiệp

Enternews.vn Ứng phó với COVID-19, Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định 1284/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định số 1284/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo để chỉ đạo triển khai kịp thời, có hiệu quả các giải pháp cấp bách để tháo gõ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải nhân vốn đầu tư công, bảo đảm an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ứng phó với đại dịch COVID-19.

Ban chỉ đạo do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng làm Trưởng ban; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Phó trưởng ban; Ủy viên là Giám đốc một số Sở ngành và Chủ tịch ủy ban nhân dân các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các giải pháp cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy vốn đầu tư công, bảo đảm an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ứng phó với đại dịch COVID-19 theo các Nghị quyết của Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh. Trên cơ sở tình hình thực tế tại địa phương, chỉ đạo triển khai các giải pháp, biện pháp cụ thể phù hợp (ngoài các giải pháp, chính sách của Trung ương) tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Quyết định thành lập Ban chỉ đạo

Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Được biết, trước tình hình diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh COVID-19, kịch bản tăng trưởng quý I/2020 của tỉnh Quảng Ninh không thực hiện được. Trong 6 chỉ tiêu chính của kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2020 đặt ra theo Kế hoạch số 39/KH-UBND của UBND tỉnh ngày 28/2/2020, đến hết quý I/2020 có tới 4/6 chỉ tiêu không đạt, đặc biệt là mục tiêu tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách nội địa.

Tại cuộc họp mới đây, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngoài việc tiếp  tục thực hiện công tác phòng, chống, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 thì Quảng Ninh sẽ cần tăng cường tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, nhất là ngành Than, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xuất nhập khẩu. Quảng Ninh cũng cần thúc đẩy tiến độ đầu tư và mở rộng các dự án sản xuất động lực, sớm đi vào hoạt động một số nhà máy công nghiệp chế biến, chế tạo; tìm kiếm giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi xuất khẩu hàng hóa; giải quyết vấn đề tiêu thụ nông sản địa phương. Đồng thời tính toán và thu hồi triệt để một số khoản thu phát sinh năm 2020.

Các sở, ngành, địa phương được yêu cầu cần quan tâm giải quyết các thủ tục hành chính khi xem xét, tham gia, phê duyệt các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, dự án đầu tư công, dự án đầu tư ngoài ngân sách. Xây dựng danh mục các dự án có thể hoàn thiện thủ tục và khởi công ngay trong năm 2020, để hỗ trợ tối đa các dự án. Bên cạnh đó, thời gian này Quảng Ninh cũng cần quyết liệt tập trung cho công tác đền bù GPMB các dự án trên địa bàn.

Các sở, ngành sẽ phải khẩn trương rà soát, tham mưu cho tỉnh phương án giải quyết nhanh nhất để tháo gỡ khó khăn cho các địa phương về thủ tục đấu giá, đấu thầu, thực hiện các dự án. Trong đó, ưu tiên phát triển các dự án phát triển dịch vụ, sản xuất.

Việc Quảng Ninh thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các giải pháp cấp bách là một động thái cần kíp để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh COVID-19 kéo dài như hiện nay.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các giải pháp cấp bách gỡ khó cho doanh nghiệp tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích