Quảng Ninh: Sở Tài nguyên môi trường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Enternews.vn Những vướng mắc, khó khăn trong lĩnh vực tài nguyên- môi trường của các doanh nghiệp tại Quảng Ninh vừa được chia sẻ và tìm cách tháo gỡ cùng Sở Tài nguyên môi trường tại chương trình Café doanh nhân.

Hàng loạt những câu hỏi, kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp về các vấn đề, như: Thủ tục xin thuê đất; hỗ trợ việc xác nhận dự án đã hoàn thành; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thành viên HTX; tạo điều kiện cho HTX được thuê đất xây dựng cơ sở hạ tầng; thủ tục và hỗ trợ việc thuê đất… đã được các lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn trực tiếp lắng nghe, giải quyết. 

20 câu hỏi của các doanh nghiệp nêu ra đã được Sở TN&MT Quảng Ninh tiếp thu, giải quyết

20 câu hỏi của các doanh nghiệp nêu ra đã được Sở TN&MT Quảng Ninh tiếp thu, giải quyết

Được biết, ngoài việc tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp, nhà đầu tư từ mô hình café Doanh nhân, Sở TN&MT Quảng Ninh còn sẵn sàng tiếp thu qua Cổng thông tin điện tử, giao lưu trực tuyến nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận thông tin, cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Ngành TN&MT vốn quản lý nhiều lĩnh vực nhạy cảm như đất đai, khoáng sản, có sự ảnh hưởng, tác động lớn, nhất là đối với doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh Quảng Ninh hiện nay đang có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội cao, số dự án phải sử dụng đất lớn và tồn tại những xung đột nhất định giữa phát triển du lịch với sản xuất công nghiệp.

Sở này đang phải nỗ lực tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục; nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về vai trò, tầm quan trọng của chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; hoàn thiện thể chế chính sách về đất đai, tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật không còn hiệu lực, các văn bản không phù hợp với điều kiện thực tiễn phát triển của địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công khai, minh bạch các thông tin về tài nguyên và môi trường; lập kế hoạch nội bộ chấn chỉnh công tác thanh, kiểm tra…

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Sở Tài nguyên môi trường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[CLIP TẠO ĐỘNG LỰC] Cuộc chiến trong tâm trí

Nhiều người cho rằng những vấn đề then chốt để thành công là công cụ, hoàn cảnh, môi trường, đồng đội...Tuy nhiên họ đã nhầm vì đó chỉ là bề nổi, phần quan trọng nhất nằm trong tâm trí.