Quảng Ninh ra công văn hỏa tốc kiểm soát người trên các phương tiện ngoài tỉnh

Enternews.vn Quảng Ninh vừa ban hành công văn hỏa tốc số 2129/UBND-DL2 về việc triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát, đảm bảo giao thông trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ngành: Công an tỉnh, Giao thông vận tải, Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai nghiêm túc Điện khẩn số 05/ĐK-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh và kiên quyết kiểm soát chặt chẽ, toàn diện người trên các phương tiện từ các nguồn ngoài tỉnh vào Quảng Ninh đến hết ngày 15/4/2020. Tại các Chốt kiểm soát ra vào tỉnh, Sở Y tế hướng dẫn các địa phương cấp giấy xác nhận (ghi rõ họ tên, số căn cước công dân, điện thoại liên hệ, địa chỉ nơi ở, nơi đến, ngày đến và rời Quảng Ninh). Các chốt kiểm soát có trách nhiệm thông báo kịp thời cho cơ sở y tế nơi người đến.

Các địa phương phải cấp giấy xác nhận ghi rõ họ tên, số căn cước công dân, điện thoại, địa chỉ nơi ở, nơi đến, ngày đến và rời Quảng Ninh

Các địa phương của tỉnh Quảng Ninh phải cấp giấy xác nhận ghi rõ họ tên, số căn cước công dân, điện thoại, địa chỉ nơi ở, nơi đến, ngày đến và rời Quảng Ninh

Về việc kiểm soát người và phương tiện nhưng đồng thời vẫn đảm bảo giao thông phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và các đơn vị liên quan chỉ đạo các Chốt kiểm soát liên ngành, các bộ phận chức năng thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Điện khẩn số 05/ĐK UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó đặc biệt lưu ý việc duy trì, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp đặc biệt như: Xe cứu thương; Xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; Xe đưa đón cán bộ, công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; Xe của các cơ quan ngoại giao; Xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; Xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện; Xe ở tỉnh khác đến đón người đã hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh; Xe chở người có hộ khẩu tại Quảng Ninh đã hoàn thành cách ly tại địa phương khác có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì được phép đưa người về Quảng Ninh; Tất cả xe tải, xe chuyên dụng (đặc biệt ưu tiên xe chở lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh) và phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định; Đối với xe cá nhân, xe gia đình: thuyết phục người điều khiển phương tiện chỉ đi trong trường hợp thực sự cần thiết; Các trường hợp khác do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định theo thực tiễn trên cơ sở phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố không được áp dụng các biện pháp như đào hào, đổ đất ngăn đường để hạn chế giao thông, trường hợp cần thiết phải lắp đặt rào chắn, có biển báo hướng dẫn hoặc tổ chức các tổ chốt kiểm soát làm nhiệm vụ theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở cách ly thông tin đến các trường hợp đang thực hiện cách ly trên địa bàn tỉnh chủ động bố trí phương tiện đón người về nơi cư trú hoặc công tác sau khi hoàn thành cách ly; thông tin đến UBND các huyện, thị xã, thành phố qua bộ phận thường trực tại cơ sở cách ly (số xe, loại xe, đường đi, điện thoại lái xe, ngày giờ đến Quảng Ninh) trước ít nhất 24 giờ. UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo thông tin đến các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch của tỉnh để cho phương tiện vào khu vực cách ly đón người hoàn thành cách ly.

Để tránh phải kiểm soát nhiều lần đối với người và phương tiện qua các trạm chốt kiểm soát của tỉnh, địa phương, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn các địa phương tiếp tục thực hiện việc kiểm soát khai báo y tế 01 lần/ngày/01 hành trình di chuyển tại Chốt kiểm soát đầu tiên trên hành trình của phương tiện trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn, biểu mẫu của Sở Y tế. Khi người, phương tiện xuất trình giấy đã kiểm soát trong ngày trên địa bàn tỉnh thì không phải khai báo, kiểm tra tại chốt kiểm soát khác.

Quảng Ninh nghiêm cấm các quận huyện áp dụng biện pháp đào hào, đổ đất ngăn đường hạn chế giao thông

Quảng Ninh nghiêm cấm các huyện, thị xã, thành phố áp dụng biện pháp đào hào, đổ đất ngăn đường hạn chế giao thông

Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm chủ trì, thống nhất với UBND các huyện, thị xã, thành phố để tổ chức 1 trạm kiểm soát chung giữa 2 huyện, thị xã, thành phố giáp ranh để phối hợp kiểm soát, tránh gây ùn tắc giao thông; trạm kiểm soát chung hoạt động trên nguyên tắc Tổ kiểm soát của địa phương nào chỉ kiểm soát luồng vào của địa phương đó. Thời gian thực hiện từ ngày 03/4/2020.

Toàn tỉnh có 107 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 1.169 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 4.682 trường hợp hết cách ly, tỷ lệ khám sức khỏe toàn dân trên địa bàn đạt 97,31%.

Tổng số ca xét nghiệm, sàng lọc toàn tỉnh là 3.479, trong đó có 3.448 ca âm tính, 24 ca chờ kết quả, 7 ca dương tính (gồm bệnh nhân số 50 và 149; 5 bệnh nhân còn lại đã chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2). 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh ra công văn hỏa tốc kiểm soát người trên các phương tiện ngoài tỉnh tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích