Quảng Ninh kích hoạt gói “kích cầu” du lịch trị giá 200 tỷ đồng

Enternews.vn Gói “kích cầu” này dự kiến sẽ tác động tích cực đến các đối tượng trong chuỗi giá trị dịch vụ từ du khách đến người dân làm nghề dịch vụ, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Thông tin này được đưa ra và thống nhất tại kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII vừa diễn ra ngày 14/5.

Hội nghị triển khai gói kích cầu du lịch 200 tỷ.

Hội nghị phát động các biện pháp kích cầu du lịch.

Điều này đồng nghĩa với việc ngân sách của tỉnh Quảng Ninh sẽ giảm thu khoảng 200 tỷ đồng trong năm 2020 do triển khai chính sách miễn, giảm phí, hỗ trợ chi phí vận tải theo Nghị quyết đã được HĐND kỳ họp này thông qua.

Cụ thể, Quảng Ninh miễn, giảm phí vào các điểm tham quan vịnh Hạ Long (không áo dụng cho vé ngủ đêm), Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích và danh thắng Yên Tử; Giảm 50% phí tham quan cho du khách tại Vịnh Hạ Long (không áp dụng cho vé ngủ đêm), Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử trong các ngày còn lại của tháng 6, tháng 7 năm 2020.

Hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Dốc Đỏ (phường Phương Đông, thành phố Uông Bí) và ngược lại. Đối tượng phục vụ là hành khách các chuyến bay đi và đến qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đánh giá về gói kích cầu này, bà Nguyễn Thị Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh cho rằng: “Đây là cơ sở quan trọng để Hiệp hội cùng các thành viên tham gia chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh xây dựng được các gói sản phẩm cụ thể, nhằm thu hút du khách đến với Quảng Ninh trong dịp hè này”.

Gói kích cầu khoảng 200 tỷ đồng này sẽ có tác động tích cực trong việc thu hút khách du lịch đến với Quảng Ninh, là cơ sở để phục hồi ngành du lịch và các ngành dịch vụ phụ trợ, hàng loạt các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực du lịch như thương mại, vận tải, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, dịch vụ vui chơi giải trí... có điều kiện hoạt động trở lại và tạo công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã đứng ra liên kết các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, lữ hành ngành du lịch cùng tham gia chương trình kích cầu, hình thành Liên minh kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh. Đến nay đã có khoảng 100 đơn vị cam kết tham gia vào Liên minh này. Điều này càng khẳng định một lần nữa sự đoàn kết của các doanh nghiệp đã làm nên một Quảng Ninh vượt trội, đi trước đón đầu.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp bàn triển khai các hoạt động du lịch hè 2020. Theo đó, địa phương này dự kiến tổ chức lễ khai mạc Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2020 vào ngày 16/5, tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long).

Theo đó, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh dự kiến sẽ có nhiều chương trình, sự kiện thu hút người dân và du khách tham gia như: Hội chợ OCOP Quảng Ninh; Lễ hội văn hóa ẩm thực Móng Cái hè 2020; Cuộc thi triển lãm cây tùng la hán Cô Tô; chùm sự kiện văn hóa văn nghệ, ẩm thực tại Uông Bí...

Ngoài ra, dự kiến còn có các sự kiện văn hóa thể thao cấp tỉnh và cấp huyện trong tháng 5 như cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2020; Lễ công bố và trưng bày Bảo vật quốc gia tỉnh Quảng Ninh; Giải bơi truyền thống Bạch Đằng và hoạt động hành hương chùa Ngọa Vân (huyện Đông Triều).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh kích hoạt gói “kích cầu” du lịch trị giá 200 tỷ đồng tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích