Quảng Ninh kích cầu cho các tuyến bay tại Vân Đồn

Enternews.vn Tại kỳ hợp thứ 6, HĐND tỉnh Quảng Ninh XIII mới đây, Nghị quyết về việc ban hành chính sách hỗ trợ mở các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã được tỉnh này thông qua.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ 100% chi phí đối với: tuyên truyền tin, bài, ảnh, video clip về hoạt động khai trương, mở đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyên truyền, giới thiệu về kế hoạch khai thác các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, phát tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền về đường bay mới trong hội nghị giao ban báo chí thường kỳ, hội nghị xúc tiến đầu tư, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn của tỉnh;

Lồng ghép tuyên truyền trong hoạt động của đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh tại các tỉnh, thành phố quốc tế có quan hệ hợp tác, kết nghĩa; tuyên truyền, giới thiệu cho kiều bào Quảng Ninh tại nước ngoài; cấp phép vị trí treo lắp cho hệ thống tuyên truyền trực quan tại các địa phương của tỉnh; quảng cáo trên các phương tiện truyền thông của tỉnh.

Đối tượng áp dụng là các hãng hàng không trong nước, quốc tế mở đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; doanh nghiệp khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm TP. Hạ Long và ngược lại; hành khách trên các chuyến bay đi và đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Điều kiện, nguyên tắc hỗ trợ là hãng hàng không được cấp phép hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không theo quy định có văn bản gửi UBND tỉnh về phương án mở đường bay mới; mỗi đường bay mới của hãng hàng không chỉ được hỗ trợ một lần.

Sân bay hiện đại, tiềm năng của một vùng đất cùng những ưu đãi từ tỉnh Quảng Ninh, sân bay Vân Đồn được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm hàng không của khu vực bắc bộ.

Sân bay hiện đại, tiềm năng của một vùng đất cùng những ưu đãi từ tỉnh Quảng Ninh, sân bay Vân Đồn được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm hàng không của khu vực bắc bộ.

Ngoài những chính sách hỗ trợ trên, Tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ hỗ trợ 100% chi phí hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm các địa phương: Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long và ngược lại. Hình thức hỗ trợ theo chuyến (một chiều từ điểm đầu đến điểm cuối của một tuyến) cho doanh nghiệp hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Mức hỗ trợ tối đa không quá 1,1 triệu đồng/chuyến

Tỉnh này cũng miễn phí cho từng hành khách trong vòng 30 ngày kể từ ngày hành khách đi trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào các điểm tham quan gồm: khu di tích và danh thắng Yên Tử (Uông Bí), di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Bái Tử Long (tham quan ban ngày).
 

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là cảng tư nhân đầu tiên tại Việt nam do tập đoàn Sun Group đầu tư. Được khởi công từ tháng 3/2016 tại xã Đoàn Kết, (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), trên tổng diện tích 325 ha, với tổng mức đầu tư lên tới 7.700 tỷ đồng, Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phê duyệt là Cảng hàng không đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp II.

Đây là Cảng hàng không quốc tế hiện đại với đường cất hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hóa và hành khách lớn, hiện đại.

Ngày 30/12 này, Cảng sẽ cất chuyến bay thương mại đầu tiên TP. HCM – Vân Đồn và ngược lại. Được biết, toàn bộ vé cho chuyến bay đầu tiên đã được doanh nhân Đào Hồng Tuyển, một người con của Quảng Ninh “bao trọn” dành tặng cho tất cả những đồng hương Quảng Ninh đang sinh sống tại TP. HCM có dịp về thăm quê hương, chứng kiến sự khởi sắc của kinh tế Quảng Ninh nói chung cũng như Vân Đồn nói riêng.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh kích cầu cho các tuyến bay tại Vân Đồn tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích