Quảng Ninh: Khởi công Dự án KCN Sông Khoai

Enternews.vn Tập đoàn Amata (Thái Lan) tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp (KCN) Sông Khoai.

Ngày 21/12, tại TX Quảng Yên, Dự án KCN Sông Khoai đã chính thức khởi động.

Lễ khởi công KCN Sông Khoai có Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư; Văn phòng Chính phủ; Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam và các đồng chí  lãnh đạo địa phương.

Các đại biểu tại lễ khởi công.

Các đại biểu tại lễ khởi công.

Tại Việt Nam, Amata là nhà đầu tư chiến lược với 2 dự án đặt tại Đồng Nai. Trong đó, Amata City Biên Hòa đang có 164 doanh nghiệp hoạt động đến từ 21 quốc gia, tạo ra 49.000 việc làm cho người lao động; KCN Long Thành là sự kết hợp của KCN và đô thị với 33% dành cho KCN công nghệ cao, diện tích còn lại để phát triển cộng đồng đô thị.

Quảng Ninh là cái nôi của KCN, là điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài. Sau các KCN Hoành Bồ, Đông Mai, Phương Nam..v..v..thì KCN Sông Khoai đang được chú ý và thu hút được các Doanh nghiệp nước ngoài.

Quảng Ninh rất chú trọng đến các chính sách thu hút đầu tư và hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các KCN đáp ứng được nhu cầu và tiêu chí của các công ty nước ngoài. Nhiều năm qua luôn giữ vững ngồi vị top đầu chỉ số PCI. Quảng Ninh rất chú trọng trong công tác thu hút nhà đầu tư nước ngoài, cải cách tích cực về cơ chế chính sách phù hợp để tạo hành lang pháp lý tốt nhất cho doanh nghiệp khi tìm đến Quảng Ninh đầu tư.

Dự án KCN Sông Khoai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 352/QĐ-TTg ngày 29/3/2018 triển khai trên diện tích 714ha thuộc TX Quảng Yên (Sông Khoai, Minh Thành, Đông Mai, Cộng Hòa). Dự án sẽ thực hiện trong 5 giai đoạn, hoàn thành vào năm 2026 với tổng mức đầu tư trên 3.500 tỷ đồng, sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện làm việc cho 35.000 lao động địa phương.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Giai đoạn hiện tại sẽ triển khai trên diện tích 123ha bao gồm đầu tư hạ tầng KCN, xúc tiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp, ưu tiên các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học, công nghiệp phần mềm, nghiên cứu tái tạo năng lượng... Đây là dự án phát triển hạ tầng KCN đầu tiên của nhà đầu tư Thái Lan triển khai ở Quảng Ninh và cũng là dự án đầu tiên Tập đoàn Amata triển khai ở khu vực miền Bắc Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, chọn Quảng Ninh để đầu tư của Tập đoàn Amata, sự hỗ trợ, ủng hộ của nhân dân địa bàn. Đồng thời chúc mừng nhà đầu tư đã nỗ lực quyết tâm để có thể nhanh chóng triển khai khởi công dự án trong ngày hôm nay.

“Theo Quy hoạch chung, TX Quảng Yên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được duyệt sẽ có tính chất, chức năng đô thị trung tâm phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, dịch vụ và cảng biển của tỉnh Quảng Ninh. Hiện cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động sẽ mở ra không gian phát triển để Quảng Yên chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - công nghiệp; phấn đấu đến năm 2020, Quảng Yên cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại III.

Thời gian qua, Quảng Ninh đã tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, Trung ương hoàn thiện hồ sơ và các nội dung liên quan bổ sung Khu kinh tế ven biển Quảng Yên vào Quy hoạch Khu kinh tế ven biển Việt Nam. Vì thế, sự góp mặt kịp thời của Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật KCN Sông Khoai tại TX Quảng Yên mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ninh nói chung và TX Quảng Yên nói riêng hướng tới Khu kinh tế ven biển Quảng Yên trong thời gian tới.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND TX Quảng Yên và các đơn vị có liên quan tiếp tục đồng hành hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết để thi công các hạng mục công trình, sớm đưa dự án vào vận hành hoạt động theo đúng tiến độ”. - Ông Long phát biểu.

Ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh

Ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh

Về phía Công ty Cổ phần Amata Hạ Long, tỉnh Quảng Ninih yêu cầu công ty triển khai đầu tư dự án, vận hành sản xuất đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, thực hiện đầy đủ các biện pháp xử lý chất thải, bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy nổ và an toàn lao động trong suốt quá trình hoạt động của dự án; nhanh chóng đầu tư hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp; chủ động trong công tác thu hút, kêu gọi các dự án đầu tư thứ cấp.

Vị trí đầu tư xây dựng Dự án đầu tư xây dựng kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Khoai.p/

Vị trí đầu tư xây dựng Dự án đầu tư xây dựng kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Khoai.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Amata đã bày tỏ cảm ơn đối với sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Chính phủ, bộ, ngành của Việt Nam nói chung. Tập đoàn Amata mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Quảng Ninh trong chặng đường tiếp theo, KCN cũng sẽ là thời cơ không chỉ để phát triển TX Quảng Yên theo quy hoạch chung, mà còn để Quảng Ninh tiếp tục phát triển các vùng đất tiềm năng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Khởi công Dự án KCN Sông Khoai tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích