Quảng Ninh kêu gọi đầu tư dự án bãi đỗ xe

Enternews.vn Sự gia tăng chóng mặt các phương tiện giao thông, nhất là ô tô, đã tạo áp lực lớn đối với hạ tầng giao thông, đặc biệt là đối với đô thị phát triển mạnh du lịch, dịch vụ như TP Hạ Long.

Tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP.Hạ Long) được coi là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, đoạn từ phường Bạch Đằng đến phường Hồng Hải tập trung nhiều công trình văn hoá, thương mại lớn của tỉnh, TP Hạ Long. Hằng ngày có rất nhiều du khách, người dân tới khu vực tham quan, ngắm cảnh, kéo theo đó là lượng các phương tiện có nhu cầu dừng, đỗ trên tuyến cũng rất lớn.

Các bãi đỗ xe nhỏ, lẻ không đủ đáp ứng khiến cho tuyến đường này thường xuyên bị quá tải, tắc nghẹn, đặc biệt khi diễn ra các sự kiện lớn ở đây.

Anh Nguyễn Đức Ninh, phường Yết Kiêu cho biết, những năm trước khu vực này khá thông thoáng, tuy nhiên khoảng 3 năm trở lại đây thì tình trạng tắc đường, thường xuyên diễn ra. Đặc biệt, cứ dịp lễ hội diễn ra tại đây là xảy ra quá tải. “Giờ có lễ hội, tôi cũng thấy ngán ngẩm và rất ngại đến xem, có lẽ tỉnh nên quy hoạch lại bến bãi sao cho phù hợp và đáp ứng lượng xe đang gia tăng rất nhanh tại Hạ Long”, anh Ninh mong muốn

Phường Yết Kiêu là khu vực buôn bán sầm uất tại Hạ long, nhưng không có chỗ đỗ xe. Ảnh Lê Cường

Phường Yết Kiêu là khu vực buôn bán sầm uất tại Hạ long, nhưng không có chỗ đỗ xe. Ảnh Lê Cường

Theo tìm hiểu của PV, hiện trên địa bàn Hạ Long cũng đã có vài bãi đỗ xe như Quảng trường 30/10; Công viên Hoa Hạ Long; Trung tâm thương mại Vincom. Song thực tế các điểm đỗ xe này mới chỉ giải quyết được nhu cầu dừng, đỗ xe trong những ngày thường. Còn vào thời gian cao điểm du lịch và dịp diễn ra các sự kiện, lễ hội lớn trên địa bàn trước nhu cầu lớn của người dân, du khách, các điểm đỗ xe này thường trong tình trạng quá tải.

Để giải quyết tình trạng này, TP Hạ Long đã có quyết định đầu tư công trình khu cây xanh, bãi đỗ xe chân Hòn Cặp Bè và bãi đỗ xe khu vực tiếp giáp khuôn viên tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu (phường Bạch Đằng). Dự kiến các công trình sẽ được đầu tư, hoàn thiện trong năm 2018.
 

Bên cạnh đó, mới đây tỉnh Quảng Ninh UBND cũng đã có kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất sử dụng vốn ngoài ngân sách đối với Dự án Bãi đỗ xe, xưởng dịch vụ bảo dưỡng xe tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 68 tỷ đồng. Hình thức lựa chọn nhà đầu tư là đấu thầu rộng rãi trong nước; thời gian xây dựng Dự án là 12 tháng. Dự án gồm khu văn phòng trung tâm dịch vụ bảo dưỡng xe, khu nhà xưởng và bãi xe.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh kêu gọi đầu tư dự án bãi đỗ xe tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 
 • Lê Hiển Dương - 06:19, 15/07/2020

  Cấm hoa vĩ và các công ty công nghệ của Tq là đúng vì đó là công cụ của Bắc kinh để do thám và ăn cắp phát minh của các ..

  Huawei “khó thở”...

 • BẪY THU NHẬP TRUNG BÌNH. - 14:05, 14/07/2020

  Phát triển Khoa học kỹ thuật phải đồng thời với Kinh tế xã hội. Nếu không thì nghèo mà còn xài hàng nhập khẩu đấy là -..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Mr Ha - 06:33, 14/07/2020

  Để làm được điều này, các khoản mục chi tiêu từ ngân sách cần có sự toán, công khai minh bạch... Bên cạnh đó, cần dẹp đư..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Đàm Chính Nghĩa - 06:31, 14/07/2020

  Đây là bài phân tích tương đối đầy đủ trong khuôn khổ của bài viết có hạn, nhưng đã làm cho bạn đọc hiểu được nhiều điều..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Nguyễn Chính Liêm - 06:28, 14/07/2020

  Tôi rất xúc động về thực tế được liệt kê trong bài viết. Từ lâu lắm rồi tôi rất tin TRÍ TUỆ VIỆT NAM VÀ TIỀM NĂNG VIỆT N..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới