Quảng Ninh: Hàng trăm tấn ngao chết bất thường

Enternews.vn Khu vực nuôi ngao, nghêu của gia đình bà Trần Thị Hiền, thôn 5, xã Quảng Điền, Huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã xuất hiện tình trạng ngao, nghêu chết hàng loạt một cách bất thường.

Bà Hiền cho biết, từ ngày 18/10, tại khu vực bãi triều của gia đình với diện tích khoảng 24ha xuất hiện tình trạng ngao, nghêu chết hàng loạt. Vụ nuôi này, gia đình bà Hiền thả hơn 200 tấn ngao, nghêu giống các loại. Đến nay, kích cỡ khoảng 100 con/kg, ước thiệt hại hàng trăm tấn.

Hàng trăm tấn ngao chết bất thường. Ảnh BQN

Hàng trăm tấn ngao chết bất thường. Ảnh BQN

Ông Nguyễn Quốc Hương - Chủ tịch UBND xã Quảng Điền cho biết, tối 19/10, khi nước triều rút, đại diện chính quyền địa phương và một số ngành của huyện Hải Hà đã có mặt tại khu vực nuôi ngao của gia đình bà Hiền để kiểm tra thực tế. Qua kiểm tra xác định, có tình trạng ngao, nghêu chết hàng loạt.

“Khu vực bãi triều nuôi ngao, nghêu của gia đình bà Hiền gần cống xả của nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp. Tại khu nuôi của các gia đình khác chưa thấy xuất hiện tình trạng ngao, nghêu chết. Sau khi kiểm tra, chúng tôi đã gọi điện báo cáo trực tiếp lãnh đạo huyện để xác định rõ nguyên nhân”, ông Hương cho biết.

Hiện tượng chết bất thường này khiến nhiều người nuôi ngao tại đây lo lắng. Liệu có phải do nước thải từ khu công nghiệp hay từ một nguyên nhân khác? Câu trả lời cần sớm được làm rõ để người dân yên tâm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Hàng trăm tấn ngao chết bất thường tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích