Quảng Ninh: Hàng trăm học sinh hoang mang vì phải chuyển trường cận kề kỳ thi PTTH

Enternews.vn Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến kỳ thi PTTH nhưng trường THPT Tiên Yên lại được chuyển sang trường mới khiến các em học sinh nơi đây hoang mang, đồng loạt nghỉ học.

Ông Bùi Văn Đoài, trú tại số 28, Đông Tiến 2, thị trấn Tiên Yên cho biết, ông có hai người con đang học lớp 10 và lớp 11 tại đây. Sáng ngày 25/3 cùng thấy 2 con nghỉ học về nhà, được hỏi cháu cho biết do tâm lý chán nản và lo lắng vì chỉ còn gần hai tháng nữa là đến kỳ thi nhưng lại phải chuyển sang trường khác.

Cùng một lỗi lo như ông Đoài, bà Vũ Thị Quế (phụ huynh học sinh Nguyễn Minh Bạch đang học lớp 12A3) cũng như nhiều phụ huynh khác thắc mắc, vì sao ngày thi tốt nghiệp PTTH cận kề, mà các sở, ban ngành liên quan phải ra quyết định chuyển trường sớm như vậy! Đặc biệt, cơ sở vật chất của Trường THPT Tiên Yên được đánh giá là tốt, diện tích rộng, hiện tại trường có gần 600 em học sinh theo học tại đây.

cơ sở vật chất của Trường THPT Tiên Yên được đánh giá là tốt, diện tích rộng, hiện tại trường có gần 600 em học sinh theo học tại đây

Cơ sở vật chất của Trường THPT Tiên Yên được đánh giá là tốt, diện tích rộng, hiện tại trường có gần 600 em học sinh theo học tại đây.

Theo thông tin từ trường THPT Tiên Yên, tính đến 14h30 phút (ngày 25/3) đã có gần 600 học sinh của các khối 10, 11 và 12 của Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tự ý nghỉ học.

Bà Ngô Thu Hương thành viên Ban chấp hành hội phụ huynh của Trường THPT Tiên Yên cho biết, ngày 18/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi Quyết định số 896/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên. Qua đó, Quyết định nêu rõ, thuê 4.797 m2 của Trường Nguyễn Trãi (thuộc Công ty TNHH MTV Hợp Tiến) với mức giá trong năm 2019 là 1,7 tỷ đồng/năm. Giá thuê các năm tiếp theo là hơn 2 tỷ đồng/năm, thời gian thuê 30 năm.

Bà Hương khẳng định, quyết định trên được đưa ra từ ngày 18/3, nhưng phải đến 23/3, Trường phổ thông THPT Tiên Yên mới thông báo đến cha mẹ phụ huynh học sinh, khiến phụ huynh và các em học sinh hết sức bất ngờ đồng thời lo lắng.

Sau đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cũng ra công văn số 553/SGDDT-KHTC, về việc chuyển trường Trung học phổ thông Tiên Yên sang học cơ sở mới, dự kiến thời điểm di chuyển bắt đầu từ ngày 23 đến 31/3/2019.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2018, rất nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh của trường tỏ ra vô cùng bức xúc, hoang mang khi biết được thông tin UBND huyện Tiên Yên đang nghiên cứu, xây dựng Đề án để chuyển đổi mô hình của Trường THPT Tiên Yên – một trường công lập sang mô hình dân lập, do doanh nghiệp quản lý.

Thông tin về vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn cho biết, trường THPT Tiên Yên hiện nay được chuyển sang sử dụng cơ sở vật chất mới vẫn là trường công lập, trực thuộc Sở GD-ĐT. Mô hình quản lý, tổ chức bộ máy, hoạt động dạy và học không thay đổi.

Cơ sở vật chất của Trường THPT Tiên Yên cũ do được đầu tư từ lâu, nay đã xuống cấp, không bảo đảm. Nhà đầu tư đã đầu tư cơ sở vật chất mới đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường. Đây là hình thức hợp tác công - tư để Trường THPT Tiên Yên sang sử dụng cơ sở vật chất mới do UBND tỉnh bố trí ngân sách thuê hằng năm.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở GD-ĐT và UBND huyện Tiên Yên khẩn trương ổn định học tập cho học sinh. Nếu Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Yên không chấp hành, điều động ngay để chấp hành nghiêm chủ trương của tỉnh. Báo cáo UBND tỉnh kết quả giải quyết trước ngày 27/3.

Dự kiến, chiều nay (ngày 26/3), Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh và UBND huyện Tiên Yên sẽ tổ chức họp với cha mẹ học sinh của Trường THPT Tiên Yên để thông tin chính thức về việc thuê cơ sở vật chất, giải đáp các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của cha mẹ học sinh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Hàng trăm học sinh hoang mang vì phải chuyển trường cận kề kỳ thi PTTH tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích