Sân bay Vân Đồn xuất sắc lọt top 5 sân bay tốt nhất thế giới

Enternews.vn 5 sân bay được chấm điểm dịch vụ cao nhất quý I/2019 gồm: Sân bay Fukuoka (Nhật Bản), Sydney (Australia), Cao Hùng, Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc), Vân Đồn (Việt Nam).

Sân bay Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam do Tập đoàn Sun Group đầu tư với tổng vốn trên 7000 tỷ.

Sân bay Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam do Tập đoàn Sun Group đầu tư với tổng vốn trên 7000 tỷ.

Đây là kết quả đánh giá của APMP (Chương trình quản lý chất lượng sân bay). Cụ thể, APMP tổ chức khảo sát đối với 47 sân bay mà Vietnam Airlines đang khai thác trên toàn thế giới, dựa trên bộ chỉ số của tổ chức đánh giá và xếp hạng Hàng không Anh - Skytrax.

Tiêu chí đánh giá bao gồm: Điểm chỉ tiêu reflex (theo đánh giá của khách hàng), điểm chỉ tiêu hành lý bất thường, điểm chỉ tiêu an toàn, điểm chỉ tiêu OTP (tỷ lệ chậm chuyến)… Trong đó, điểm chỉ tiêu reflex do khách hàng đánh giá chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu chấm điểm, với các hạng mục khảo sát đánh giá chung về thủ tục check – in (thái độ của nhân viên; thủ tục tại quầy, thời gian xếp hàng chờ đợi…) và dịch vụ hướng dẫn khách lên máy bay (thái độ của nhân viên hướng dẫn; sự thuận tiện của quá trình từ phòng chờ lên máy bay…).

Sân bay Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam do Tập đoàn Sun Group đầu tư với tổng vốn trên 7000 tỷ.

Trong đó, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đạt tổng điểm APMP là 78, xếp hạng 5 và là sân bay có số điểm cao nhất trong số các sân bay tại Việt Nam hiện nay.

Hiện Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, VietJet, Bamboo Airway tổ chức khai thác với tần suất 2 chuyến/ngày. Sau hơn 4 tháng vận hành, đến nay đã có 580 chuyến bay với hơn 70.000 lượt hành khách thông qua cảng, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 70% mỗi chuyến.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Sân bay Vân Đồn xuất sắc lọt top 5 sân bay tốt nhất thế giới tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Doanh nghiệp vận tải ô tô "kêu cứu" vì vắng khách

Dịch bệnh virut COVID-19 đang là mối nguy hại, tác động rất lớn đến lĩnh vực vận tải của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vận tải lo lắng sẽ phải phá sản nếu kéo dài tình trạng này mà không được hỗ trợ.