Quảng Ninh cấp bách triển khai chống dịch sau khi có 4 du khách nhiễm COVID – 19

Enternews.vn Chiều nay (8/3) sau khi phát hiện 4 trường hợp người nước ngoài nhiễm COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các biện pháp cấp bách để kiểm soát dịch bệnh lây lan.

Ngay khi có thông tin liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 xuất hiện tại Hà Nội, sáng ngày 7/3/2020, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã họp trực tuyến với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước những diễn biến mới của tình hình.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Xuân Ký đã triệu tập cuộc họp khẩn nhằm chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Bí thư tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Xuân Ký đã triệu tập cuộc họp khẩn nhằm chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Các cơ quan chức năng của tỉnh đã khẩn trương quyết liệt, kịp thời phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bước đầu xác định được 52 trường hợp, gồm 46 người nước ngoài, 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt đã từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 và đã đi đến Quảng Ninh. Trong đó có 39 người nước ngoài rời khỏi thành phố Hạ Long trước sáng ngày 7/3/2020.

Các lực lượng chức năng sau đó đã lập tức phong tỏa, cách ly các điểm có người nghi nhiễm... Ảnh Lê Cường

Các lực lượng chức năng sau đó đã lập tức phong tỏa, cách ly các điểm có người nghi nhiễm... Ảnh Lê Cường

Đến trưa ngày 7/3/2020, đã đưa 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc Covid -19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR; kết quả đều âm tính.

Sau khi sàng lọc và lấy xét nghiệm ban đầu, có 4 trường hợp đều là khách du lịch nước ngoài có dấu hiệu nghi nhiễm với COVID - 19.

..Và tổ chức phun thuốc khử trùng. Ảnh Lê cường

..Và tổ chức phun thuốc khử trùng. Ảnh Lê cường

Để kiểm soát dịch bệnh, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của 52 người nêu trên, để xác định triệt để những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những trường hợp tiếp xúc gần với những trường hợp nghi nhiễm COVID-19, để có giải pháp khống chế, khoanh vùng, bao vây cách ly nghiêm ngặt bằng các biện pháp y tế và biện pháp hành chính phù hợp theo quy định của pháp luật đảm bảo không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng và không có người tử vong do dịch.

Từ hôm nay 8/3, tất cả người dân thành phố Hạ Long khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống. Tạm dừng việc đến trường đối với học sinh, sinh viên từ bậc THPT trở lên đến ngày 15/3. Thực hiện ngay tiêu độc, khử trùng triệt để tại một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Ban chỉ đạo cấp tỉnh yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết, các hoạt động tập trung đông người, ưu tiên cao nhất cho việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh. Ảnh Lê Cường

Quảng Ninh yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết, các hoạt động tập trung đông người, ưu tiên cao nhất cho việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hạ Long và toàn tỉnh. Ảnh Lê Cường

Ngành Công Thương, Y tế tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình để găm hàng, trục lợi... và có biện pháp bình ổn thị trường nhất là những yếu phẩm cần thiết; kịp thời cung ứng các vật dụng xử lý dịch bệnh phù hợp với tình hình.
Quảng Ninh cũng đã bố trí lực lượng chức năng tại những khi vực có khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 để tiến hành khử trùng.

Quảng Ninh cũng đã bố trí lực lượng chức năng tại những khi vực có khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 để tiến hành khử trùng.

Tỉnh này cũng kêu gọi người dân không quá hoang mang, lo lắng, mất bình tĩnh, nhưng không được chủ quan, lơ là, nghiêm túc thực hiện khai báo y tế và tham gia tích cực khám, sàng lọc; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, có các triệu chứng cúm trên địa bàn tỉnh hoặc di chuyển đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh phải được chuyển ngay tới các cơ sở y tế theo quy định để cách ly, theo dõi và thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hoặc gọi tới tổng đài 1800.9214 để được hỗ trợ y tế.
 
Thêm một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch COIVD - 19 tại Quảng Ninh:
 
 
Phong tỏa tại khu khách sạn WYNDHAM Hạ Long, nơi có du khách đi chung chuyến bay với bệnh nhân số 17

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, cách ly tại một số địa điểm có du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm COVID - 19 thứ 17. Ảnh Lê Cường

Một người dân tại thành phố Cẩm Phả đi chung chuyến bay với bệnh nhân số 17 cũng được cách lý kịp thời

Một người dân tại thành phố Cẩm Phả đi chung chuyến bay với bệnh nhân số 17 cũng được cách ly kịp thời. Ảnh BQN

Quảng Ninh đã chuẩn bị nhân lực, thiết bị sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất có thể ra

Quảng Ninh đã chuẩn bị nhân lực, thiết bị sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất có thể ra. Ảnh Lê Cường

DĐDN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh cấp bách triển khai chống dịch sau khi có 4 du khách nhiễm COVID – 19 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích