Quảng Ninh cách ly 105 người nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam

Enternews.vn Chiều 2/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh corona tại Quảng Ninh

Kiểm tra thực tế tại Bệnh viện cách ly đặc biệt của TP Móng Cái, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh đã triển khai rất nhanh những chỉ đạo của Trung ương trong việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Đây là bệnh viện dã chiến được trưng dụng từ khu nhà khám và điều trị bệnh đang trong quá trình hoàn thiện của Trung tâm Y tế TP Móng Cái. Tòa nhà gồm 5 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 10.000m2, quy mô 500 giường bệnh với các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ giỏi chuyên môn, sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24 giờ

Nhân viên y tế đang thực hiện khử trùng diệt khuẩn tại bệnh viện cách ly Móng Cái

Nhân viên y tế đang thực hiện khử trùng diệt khuẩn tại bệnh viện cách ly Móng Cái

Cũng theo báo cáo của tỉnh Quảng Ninh, từ 16h ngày 1/2, TP Móng Cái đã thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày đối với mọi công dân nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Đến thời điểm 14h cùng ngày, TP Móng Cái đã thực hiện cách ly đối với 105 người nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam tại các khách sạn trên địa bàn thành phố.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra khu vực làm thủ tục nhập cảnh, khu vực kiểm tra thân nhiệt tại cửa khẩu quôc tế Móng Cái. Trao đổi với người dân đang chờ để đưa về khu vực cách ly 14 ngày, Phó Thủ tướng đã động viên, chia sẻ với những vất vả của bà con nhân dân, đồng thời cũng đề nghị người dân nêu cao trách nhiệm cộng đồng trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Phó Thủ tướng động viên người dân đang thực hiện việc cách lý tại cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Phó Thủ tướng động viên người dân đang thực hiện việc cách lý tại cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Sau khi kiểm tra, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là việc kiểm soát chặt chẽ, tạm dừng các hoạt động nhập cảnh qua các cửa khẩu; việc thực hiện bố trí các địa điểm tiếp nhận cách ly theo dõi, giám sát sức khỏe người nhập cảnh về nước theo đúng quy định.

Phó Thủ tướng lưu ý, mặc dù việc kê khai y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh được thực hiện từ 0h ngày 25/1/2020 đã đảm bảo việc cung cấp thông tin để các cơ quan chức năng nắm bắt, giám sát, quản lý. Tuy nhiên, đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam trước khi thực hiện kê khai y tế bắt buộc, ngành Công an và ngành Y tế Quảng Ninh nói riêng, cả nước nói chung cần phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin để quản lý, theo dõi các trường hợp này, nhằm chủ động nắm bắt tình hình sức khoẻ.

“Quảng Ninh là tỉnh phát triển du lịch với nhiều loại hình cửa khẩu khác nhau như đường bộ, đường biển, đường hàng không. Do đó, tỉnh cần thực hiện nghiêm việc thông báo rộng rãi đến khách du lịch những quy định của Chính phủ và tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, tỉnh tiếp tục tạo các điều kiện tốt nhất về ăn, ở và động viên tinh thần cho người dân nhập cảnh về nước phải cách ly để theo dõi theo quy định. Quyết tâm không để dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona lây lan ở Việt Nam trên diện rộng”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh cách ly 105 người nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích