Quảng Ninh: Bắt giữ và cách ly 45 người nhập cảnh trái phép

Enternews.vn Tình trạng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua các đường bộ, đường sông biên giới tại Quảng Ninh vẫn đang diễn ra khá phức tạp.

Theo thông tin từ Quảng Ninh, vào lúc 18h15, ngày 30-7, tại khu vực Mốc 1364(2)+200, thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn biên phòng Bắc Sơn trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới phát hiện một nhóm 29 người đang có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua sông biên giới.

Ngay trong tối ngày 30/7, Đồn biên phòng Bắc Sơn đã tổ chức lấy lời khai ban đầu và chuyển toàn bộ số người nhập cảnh trái phép trên về khu vực cách ly tập trung của TP Móng Cái.

Trước đó, khoảng 15 giờ 20 phút cùng ngày, cũng tại khu vực này, cán bộ chiến sỹ của Đồn biên phòng Bắc Sơn cũng đã giữ nhóm 16 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua sông biên giới và bàn giao cho lực lượng chức năng tổ chức cách ly theo quy định.

Các đối tượng bị bắt giữ khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh Hữu Việt

Các đối tượng bị bắt giữ khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh Hữu Việt

Thượng tá Đỗ Thái Bình Vương, Chính trị viên Đồn biên phòng Bắc Sơn cho hay, trong khoảng 5 ngày gần đây, đơn vị liên tục phát hiện, xử lý các vụ việc người nhập cảnh trái phép qua các đoạn sông biên giới, sau đó đi theo đường mòn cũ vào khu vực biên giới. Cho đến 30/7, số lượng người nhập cảnh có chiều hướng tăng lên, mật độ dày hơn và tổ chức thành toán, nhóm có số lượng đông. Ngay lập tức, đơn vị đã tăng cường tuần tra chốt chặn tại các đường mòn và toàn bộ dọc sông biên giới, xử lý triệt để không để lọt người nhập cảnh trái phép vào nội địa.

Được biết, hiện nay nhằm ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép cũng như sự lây lan của dịch COVID-19, Bộ đội biên phòng Quảng Ninh đã cho bố trí 74 chốt cố định và 8 tổ cơ động với tổng số 495 CBCS thường xuyên ứng trực 24/24 giờ trên các tuyến biên giới trọng điểm của tỉnh.

Các chốt, tổ cơ động này có nhiệm vụ chính là đấu tranh với các loại tội phạm buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, góp phần ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan vào địa bàn.òng tăng cường quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, xử nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

“Phải kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, đặc biệt tại TP Móng Cái - địa bàn trọng điểm về xuất nhập cảnh, thiết lập lại cơ chế kiểm soát tại Km15. Xử lý nghiêm các vụ án đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới. Trong đó, cơ quan chức năng đưa vụ án Vòong A Sủi đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới tại Móng Cái xét xử công khai theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, thống nhất tiếp tục mở rộng vụ án, xem xét trách nhiệm những đối tượng liên quan để xử lý nghiêm minh trước pháp luật” - Bí thư Tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Bắt giữ và cách ly 45 người nhập cảnh trái phép tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích