Quảng Ninh: 100% nhân viên Cảng HKQT Vân Đồn âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

Enternews.vn Toàn bộ cán bộ nhân viên Cảng HKQT Vân Đồn đều có kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2, Đông Triều ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, gần 160 cán bộ nhân viên Cảng HKQT Vân Đồn. Đội ngũ công chức, CBNV các cơ quan, đơn vị khác đang cách ly tại sân bay Vân Đồn cũng có kết quả âm tính.

Trước đó, sáng 28/1, Bộ Y tế chính thức ghi nhận bệnh nhân P.T.D, nhân viên an ninh – thuộc tổ An ninh Nội Bài, làm việc tại Cảng HKQT Vân Đồn dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Quảng Ninh cũng ghi nhận thêm hơn 10 ca nhiễm mới liên quan đến sân bay Vân Đồn, là nhân viên an ninh thuộc tổ An ninh Nội Bài và một số đơn vị khác làm việc tại sân bay như công ty nhiên liệu hàng không Skypec, Đài kiểm soát không lưu và Đài VOR. Đây đều là các đơn vị không trực tiếp tham gia phục vụ công việc đón chuyến bay về từ vùng dịch. 

Cảng HKQT Vân Đồn dự kiến mở cửa trở lại vào 21/2

Cảng HKQT Vân Đồn dự kiến mở cửa trở lại vào 21/2

Ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Cảng HKQT Vân Đồn cho biết, ngay khi xuất hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, Cảng HKQT Vân Đồn đã gửi văn bản tới Cục Hàng không Việt Nam xin đóng cửa tạm thời sân bay và phối hợp với các cơ quan chức năng để tập trung kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định thiết lập sân bay Vân Đồn thành cơ sở cách ly tập trung cho 132 người là CBNV Cảng HKQT Vân Đồn và các cơ quan, đơn vị khác làm việc tại sân bay như Cảng vụ Hàng không Miền Bắc, Công an cửa khẩu, Hải quan,  Kiểm dịch Y tế Quốc tế… 

Việc đóng cửa sân bay là việc không mong muốn, nhưng cần thiết trong bối cảnh hiện tại để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo cho xã hội và chính các lực lượng làm việc trong sân bay. Đến nay, sau 12 ngày đóng cửa, toàn bộ những người đang thực hiện cách ly tại sân bay Vân Đồn đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm. Đặc biệt, các cán bộ nhân viên làm việc tại Cảng HKQT Vân Đồn có tiếp xúc gần với các F0 cũng đã cho kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

"Sau khi hoàn thành thời hạn cách ly, cơ quan quản lý nhà nước sẽ xem xét các điều kiện để sân bay Vân Đồn mở cửa trở lại. Vậy nên, dù sân bay đóng cửa, anh em đi cách ly, nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm giữ vững niềm tin, dành thời gian rà soát lại tất cả các quy trình, đặc biệt là tài liệu để xin cấp chứng chỉ quốc tế về an toàn khai thác dịch vụ mặt đất ISAGO của IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế); điều chỉnh lại kế hoạch hành động năm 2021 phù hợp với tình hình mới và chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện tốt nhất để sớm hoạt động trở lại. Chúng tôi cam kết không chỉ sẵn sàng về cơ sở vật chất, mà còn tối ưu, chuyên nghiệp hóa hơn nữa các quy trình, quy định, đặc biệt nâng quy định về phòng chống dịch bệnh ở sân bay lên mức cao nhất, đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng, mọi chuyến bay đi và đến sân bay Vân Đồn. Chúng tôi đã sẵn sàng để đón các chuyến bay trở lại." - ông Sáu cho biết.

Sân bay được phun xịt khử trùng thường xuyên

Sân bay được phun xịt khử trùng thường xuyên

Được biết, Tập đoàn Sun Group đã chỉ đạo Cảng HKQT Vân Đồn chăm lo toàn bộ việc ăn, ở cho tất cả những nhân sự đang cách ly tại sân bay Vân Đồn. Trong khu cách ly, việc kiểm soát lây nhiễm được đặt lên hàng đầu, nhằm tránh lây lan tối đa dịch bệnh ra cộng đồng… Tất cả nhân sự tại đây được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần mỗi ngày, luôn đeo khẩu trang và tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau.

Trước đó theo quyết định chấp thuận của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng HKQT Vân Đồn thực hiện đóng cửa từ trưa ngày 28/1 và dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào ngày 21/2 theo quy định phòng dịch. Trước khi khai thác trở lại, Sân bay Vân Đồn sẽ đề nghị các cơ quan nhà nước tới kiểm tra, xác nhận các điều kiện khác thác và đảm bảo chống dịch.

Sáng 9/2, tại Đông Triều, Quảng Ninh ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19. Ca bệnh 2051 (BN2051) là nữ, 34 tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là công nhân Công ty TNHH POYUN, được cách ly từ 29/1. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 8/2 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Ca bệnh 2052 (BN2052) là nam, 61, tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh (thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung). Kết quả xét nghiệm ngày 8-2 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.

Ca bệnh 2053 (BN2053) là nữ, 60, tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là vợ bệnh nhân BN2052 (thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung). Kết quả xét nghiệm ngày 8-2 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: 100% nhân viên Cảng HKQT Vân Đồn âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích