Quảng Ninh chi 1.454 tỷ đồng giải phóng mặt bằng cho Dự án Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Enternews.vn Ngày 10/3, tại huyện Tiên Yên, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ ra quân triển khai công tác bồi thường, GPMB Dự án Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Theo tổng hợp của các địa phương, có khoảng 527ha diện tích đất sẽ thu hồi phục vụ dự án; tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 1.681 hộ; có 326 hộ phải tái định cư và 320 ngôi mộ phải di chuyển. Tổng chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 1.454 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trong thời gian qua, tỉnh đã chủ động báo cáo Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương để đầu tư tuyến đường theo hình thức BOT. Tỉnh đã đề ra những yêu cầu chặt chẽ trong lựa chọn nhà đầu tư, đảm bảo hoàn thành dự án trong thời gian 22 tháng kể từ khi tỉnh bàn giao mặt bằng sạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng nhấn mạnh: Nhiệm vụ GPMB phục vụ dự án là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện, xã, thôn, khu. Do đó, các địa phương phải làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án, các chính sách bồi thường, đền bù GPMB, cũng như làm tốt công tác dân vận, vận động nhân dân ủng hộ chủ trương của tỉnh. Cùng với đó, tập trung giải quyết ngay vướng mắc, khiếu nại, kiến nghị của nhân dân từ cơ sở; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt là biểu dương, nhân rộng các điển hình tiêu biểu, tích cực trong công tác GPMB.

Chủ tịch UBND Quảng Ninh cũng kêu gọi nhân dân nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án hợp tác chặt chẽ và ủng hộ chính quyền địa phương trong công tác GPMB, nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà nước để sớm bàn giao mặt bằng. Đồng chí cũng yêu cầu chính quyền các địa phương quan tâm chăm lo điều kiện sinh sống cho nhân dân sau khi bàn giao mặt bằng công trình dự án.

Lãnh đạo 5 địa phương nằm trong vùng dự án ký cam kết bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án đúng kế hoạch

Lãnh đạo 5 địa phương nằm trong vùng dự án ký cam kết bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án đúng kế hoạch

Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có tổng chiều dài 80km, điểm đầu tại Km70+108 (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn), điểm cuối tại Km150+339 (giao với đường tỉnh 335, trùng với điểm cuối dự án cầu Bắc Luân II, TP Móng Cái). Quy mô dự án là đường cao tốc 4 làn xe, tốc độ 100 km/h, mặt cắt ngang 25,25m, mặt đường bê tông nhựa. Tổng vốn đầu tư dự án gần 11.200 tỷ đồng.

Vân Đồn là 1 trong 3 địa phương của toàn quốc đang trong hành trình xây dựng Khu hành chính – kinh tế đặc biệt; với Cảng hàng không quốc tế, một khu du lịch biển đảo vịnh Bái Tử Long một phần của Di sản thế giới vịnh Hạ Long…Đường Cao Tốc Vân Đồn - Móng Cái, đoạn kết nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cửa khẩu biên mậu Việt -Trung ở Móng Cái sẽ góp phần hoàn thiện bức tranh giao thông, góp phần đưa Vân Đồn đến gần với với Đặc khu kinh tế

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh đã và đang đang triển khai nhiều dự án giao thông lớn đem lại diện mạo và sự phát triển kinh tế cho địa phương, được đánh giá là điểm sáng về hạ tầng giao thông trên toàn quốc như cao tốc Vân Đồn – Hạ Long, sân bay quốc tế Vân Đồn, cầu Bạch Đằng…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh chi 1.454 tỷ đồng giải phóng mặt bằng cho Dự án Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích