Quảng Ngãi tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Enternews.vn Tối 28/11/2017, Ban An toàn Giao thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức “Lễ tưởng niệm và Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2017.

Ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi, Phó Ban An toàn Giao thông tỉnh cho biết, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, đây là dịp chúng ta tỏ lòng tưởng nhớ đến những người không may qua đời do tai nạn giao thông; cùng nhau chia sẻ niềm thương cảm để phần nào xoa dịu những mất mát, những đau thương mà chúng ta không thể bù đắp được cho gia đình và người thân của họ.

Theo ông Hà Hoàng Việt Phương, TNGT luôn rình rập đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của mỗi người tham gia giao thông.

Theo ông Hà Hoàng Việt Phương, tai nạn giao thông luôn rình rập đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của mỗi người tham gia giao thông.

Tại Quảng Ngãi, trong 10 tháng đầu năm 2017 đã xảy ra 530 vụ tai nạn giao thông, làm chết 122 người và làm bị thương 653 người. Tai nạn giao thông đã mang đến nỗi đau đớn tột cùng, làm cho hàng ngàn gia đình trong tỉnh mất đi những người thân yêu, ruột thịt: ông bà mất cháu, cha mẹ mất con, vợ chồng mất nhau…; người già không nơi nương tựa, trẻ em sống cảnh mồ côi… và nhiều người đã may mắn thoát chết nhưng lại sống trong cảnh tật nguyền, trở thành gánh nặng cho gia đình và cộng đồng xã hội.

“Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta luôn nhắc nhở chính mình rằng sự sống là điều rất quý giá mà tạo hoá đã ban tặng cho mỗi con người, chúng ta phải trân quý sự sống của bản thân, người thân trong gia đình và những người xung quanh mình. Vì vậy, chúng ta phải chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, góp phần tạo nên một môi trường giao thông an toàn cho bản thân, gia đình và cho cộng đồng”- ông Phương nhấn mạnh.

Chia sẻ với các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, ban tổ chức đã trao những phần quà hỗ trợ thiết thực, và kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ cầu siêu nạn nhân TNGT vừa diễn ra tại chùa Tỉnh Hội tối 28/11.

Lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông vừa diễn ra tại chùa Tỉnh Hội tối 28/11.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Hạnh Lạc bày tỏ sự cảm thông trước những nỗi đau mà hàng ngàn gia đình nạn nhân tai nạn giao thông phải gánh chịu. Theo Đại đức Thích Hạnh Lạc, tai nạn giao thông là những ký ức đau thương không thể xóa nhòa trong ký ức của những người thân nạn nhân. Ông cũng kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng để giảm thiểu những nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra.

Đại đức Thích Hạnh Lạc kêu gọi cả cộng đồng cần chung tay giảm thiểu nỗi đau do TNGT gây ra.

Đại đức Thích Hạnh Lạc kêu gọi cả cộng đồng chung tay giảm thiểu nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích