Quảng Nam: Vợ của ca bệnh 2982 nghi mắc COVID-19

Enternews.vn SAu khi lấy mẫu xét nghiệm, vợ của bệnh nhân 2982 (ghi nhận tại Đà Nẵng) cho ra kết quả nghi mắc COVID-19, hiện ngành y tế Quảng Nam đang làm xét nghiệm khẳng định.

Liên quan đến bệnh nhân 2982, tỉnh Quảng Nam đã lên danh sách có 47 trường hợp được xác định là F1 (40 trường hợp tại Hội An và 07 trường hợp Điện Bàn). Trong đó, kết quả xét nghiệm có 46 mẫu âm tính và 01 mẫu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 là vợ của BN2982. Người này sinh năm 1994, phường Cẩm An – TP. Hội An – tỉnh Quảng Nam hành nghề Spa.

Tiền sử dịch tễ cho thấy 22/4 người này đi cà phê với chồng tại quán Sambo - đường Hai Bà Trưng – Hội An. Từ ngày 22 - 26/4/ chỉ ở nhà không đi đâu. Ngày 27/4, buổi sáng người này có tiếp xúc với 2 chị tới học việc tại Spa (Chị P.T.H và 1 chị tên H, cả 2 đều ở Điện Dương – Điện Bàn (đã khai báo y tế).

Ngày 28/4, buổi sáng chỉ ở nhà, từ 13h – 13h30 gội đầu tại tiệm tóc Kiều Oanh (An Bàng – Hội An). Từ 14h – 16h30p đi khám thai tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (Bác sĩ H, Bác sĩ T. khám). Vào lúc 17h-19h đến Lottemart - Tầng 3 Đà Nẵng ăn lẩu và về lại nhà. Từ 20h - 23h đi ăn cùng chồng và nhóm bạn của chồng tại quán Ốc Phố Cổ - Hội An.

Vợ của ca bệnh 2982 (được phát hiện tại Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19.

Vợ của ca bệnh 2982 (được phát hiện tại Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19.

Ngày 29/4, vào lúc 9h sáng mua mì nhà bà Nghị - Cẩm An – Hội An (có đeo khẩu trang) sau đó về nhà chăm con. Khoảng 17h, chiều ăn bánh canh bà Quýt - 51 Thanh Hóa - Tân An – Hội An cùng chồng. Sáng ngày 30/4 người này ở nhà, buổi chiều đi ăn bánh canh bà Quýt - 51 Thanh Hóa - Tân An – Hội An cùng chồng sau đó đến Homestay Đường Bờ Biển, An Bàng, Cẩm An (nằm trong kiệt sát tiệm Thuốc Hồng) thăm gia đình chị L. (gia đình đang Quy Nhơn - đã khai báo y tế). Có tiếp xúc với một nhân viên phục vụ tại homestay, người Bình Định (Đã trở về quê và khai báo y tế tại Bình Định).

Ngoài ra, người này có mua tạp hóa tại tiệm Minh Vân - Cẩm An – Hội An, tiếp xúc với anh M. (có đeo khẩu trang), không nhớ rõ ngày. Ngày 01/5 chỉ ở nhà, không đi ra ngoài. 

Ngày 02/5, buổi sáng người này ở nhà. Buổi chiều 15h tiếp xúc với P.L (khách đến làm Spa ở khối Hà Quảng Tây – Điện Dương – Điện Bàn), 20h - 21h ăn bánh kẹp bà Xí ở đường Hai Bà Trưng – Hội An , 21h - 22h đi uống cafe Highland đường Hai Bà Trưng – Hội An với T.H (Cẩm An), H. (Cẩm An), T. (Cẩm Hà) sau đó về nhà.

Ngày 03/5, ở nhà không đi đâu, tiếp xúc N.T.T (tại Tổ 17 An Bàng - Cẩm An – Hội An là khách đến làm spa). Vào lúc 22h chuyển cách ly tập trung tại Trạm Y tế Cẩm Thanh. Sáng 04/5 được lấy mẫu xét nghiệm và cho ra kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Tình trạng hiện tại của vợ BN 2982 vẫn ổn định, không triệu chứng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định về việc tạm dừng một số hoạt động tại thành phố Hội An kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 05/5 đến khi có văn bản mới. Trong đó, tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, đại hội, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện khác tập trung quá 30 người.

Quảng Nam xác định có 47 trường hợp là F1 của BN2982, trong đó có 46 mẫu xét nghiệm âm tính, 01 mẫu nghi ngờ dương tính COVID-19.

Quảng Nam xác định có 47 trường hợp là F1 của BN2982, trong đó có 46 mẫu xét nghiệm âm tính, 01 mẫu nghi ngờ dương tính COVID-19.

Đối với các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh không tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 30 người. Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia… ) tập trung quá 30 người.

Ngoài ra, các hoạt động của các khu vui chơi, giải trí, internet công cộng, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, rạp hát; cơ sở làm đẹp; quán pub, quán bar, karaoke, vũ trường,  massage, các hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm, hoạt động tắm biển công cộng cũng phải tạm dừng hoạt động. Đồng thời, tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu tạm dừng các cơ sở giáo dục và đào tạo, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm, học thêm.

Giao Chủ tịch UBND thành phố Hội An chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định tạm dừng nêu trên.

Như vậy, Quảng Nam đã kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch tại địa bàn TP. Hội An. Sau khi tiếp nhận thông tin về ca mắc COVID-19 là người Hội An, tỉnh Quảng Nam đã quyết liệt thực hiện đồng loạt các phương án nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời, các trường hợp được xác định là F1 cũng đã được đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm khi phát hiện ca bệnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Vợ của ca bệnh 2982 nghi mắc COVID-19 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích