[COVID -19]: "Quảng Nam - điểm đến an toàn" cho khách du lịch

Enternews.vn Trên tinh thần chủ động sẵn sàng ứng phó phòng chống dịch bệnh COVID -19 với phương châm 4 tại chổ. Đến thời điểm này Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn cho du khách trong và ngoài nước.

Hôm qua 18/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã gửi thư đến cộng đồng doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước khẳng định Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện.

Trong thư ngỏ gửi cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác, ông Lê Trí Thanh khẳng định: Tính đến thời điểm này, Quảng Nam chưa có trường hợp nhiễm bệnh COVID -19, kể cả người dân và du khách. Hiện nay, công tác kiểm soát dịch bệnh đang được UBND tỉnh triển khai đồng bộ và quyết liệt; thường xuyên chỉ đạo các cấp ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và khách du lịch.

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khu điểm tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều được phổ biến, hướng dẫn và đã, đang nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang, trang bị máy đo thân nhiệt và dung dịch vệ sinh sát khuẩn, theo dõi lịch trình khách du lịch để đảm bảo sức khỏe an toàn cho người dân, du khách.

Ngành y tế tỉnh cũng đã công bố danh mục các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện để hỗ trợ, tiếp nhận, khám, theo dõi, cách ly và điều trị. Các trường hợp nghi nhiễm đều được kiểm soát và cách ly theo dõi theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

"Hiện nay, mọi hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường; thị trường khách du lịch châu Âu đến Quảng Nam cũng rất đông; các khu điểm du lịch, ăn uống, vui chơi giải trí… trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách..." -Ông Thanh khẳng định trong thư ngỏ gửi cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh nhắn gửi đến các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, du khách… hãy yên tâm lựa chọn Quảng Nam là "điểm đến an toàn – thân thiện".

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch Nguyễn Thanh Hồng cho biết thư ngỏ của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh đang được bộ phận chuyên môn của Sở dịch ra 6 thứ tiếng gồm Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Thái để gửi đến các tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao một số thị trường khách trọng điểm nhằm cung cấp thông tin chính thống về tình hình phòng chống dịch hiện nay của Quảng Nam, nhất là những nỗ lực của chính quyền, khối doanh nghiệp du lịch.

Du khách nước ngoài đến Hội An

Du khách nước ngoài đến Hội An

Khi được hỏi về trường hợp một công dân Quảng Nam quê huyện Tiên Phước trở về từ Trung Quốc sau khi quá cảnh Thái Lan về sân bay Đà Nẵng đã bỏ lọt công tác kiểm tra phòng dịch, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai khẳng định, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chuyên môn thuộc sở y tế đã khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết theo qui định phòng chống dịch. Rất may công dân này âm tính với dịch bệnh COVID -19.

Đồng thời sở Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Nam gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra kiểm soát tại các cửa khẩu và sân bay để phối hợp với địa phương triển khai kịp thời công tác phongfchoongs dịch bệnh.

Mặc dù giữa mùa dịch, Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn cho du khách. Theo ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Nam cho biết: tính từ ngày 1-1 đến 18-2, đã có tổng cộng 68.304 lượt khách đến tham quan di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Trong đó, có 61.263 lượt khách nước ngoài, 7.041 lượt khách trong nước.

Đánh giá của ông Hồng khẳng định: Mặc dù lượng khách có giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID -19 với ngành du lịch là rất lớn. Nhưng với lượng du khách vẫn đến Quảng Nam trên 63 nghìn, điều đó khẳng định Quảng Nam vẫn đang là điểm đến an toàn cho du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh dẫn lời người xưa nói "Trong họa có phúc, trong phúc có họa". Điều đó không làm lãnh đạo và nhân dân Quảng Nam chùn bước trước khó khăn mà phải tìm thuận lợi trong khó khăn để phát triển kinh tế xã hội. Bài học từ lịch sử đã minh chứng, trog khó khăn, hoạn nạn thiên tai địch họa, người dân Quảng Nam vẫn kiên cường vượt qua.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [COVID -19]: "Quảng Nam - điểm đến an toàn" cho khách du lịch tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích