Quảng Nam công bố những địa điểm mà 05 trường hợp mắc COVID-19 đã đến

Enternews.vn Sau khi cả 05 trường hợp đều được xác định mắc COVID-19, Sở Y tế Quảng Nam đã công bố những địa điểm mà 05 người này đã đến để tiến hành rà soát, cách ly.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ, sinh năm 1984. Trú tại Khu Lưu Minh, Khu phố 5, Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. Là con ruột của Bệnh nhân 522 và Bệnh nhân 523. Sống chung gia đình BN 522, 523 cùng với 2 con gái là T.H.V (sinh 2011) và T.H.T (sinh 2013).

Vào các ngày 12/7, 19/7, 23/7 người này có ra Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc Bệnh nhân 522 (ra chăm sóc ban ngày, buổi tối trở về nhà tại KP5, Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình). Tại Bệnh viện Đà Nẵng, khai chỉ tiếp xúc với nhân viên căng tin, 3 điều dưỡng, 1 Bác sỹ Trưởng khoa Thận nội tiết khoảng 15 phút vào ngày 23/7 mà không đeo khẩu trang.

05 trường hợp mắc COVID-19 tại Quảng Nam đều có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

05 trường hợp mắc COVID-19 tại Quảng Nam đều có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân là nhân viên Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt – Trung tâm y tế huyện Thăng Bình. Là chủ quán Cafe Sen Hồng, 79 Lý Tự Trọng, Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. Hằng ngày đi làm tại Khoa LCK Mắt-TMH-RHM (trừ những ngày đi Bệnh viện Đà Nẵng). Trong thời gian làm việc tại bệnh viện, đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

Hằng ngày khoảng 10h30 đến 11h, trường hợp đi chợ tại khu chợ Ngã tư Hà Lam (phía trên đèn xanh đèn đỏ ngã tư Hà Lam khoảng 500m). Khoảng 01 đến 02 lần/tuần, đến mua hàng nhu yếu phẩm tại Tạp hóa Cô Mai – nằm trong chợ Hà Lam

Công việc tại quán Cafe giao cho nhân viên làm việc, hằng ngày vào sáng sớm, ghé quán Cafe để hỗ trợ công việc điều hành quán và thường uống tại riêng 1 bàn với những người quen.

Ngày 29/7 bệnh nhân đã khai báo y tế, tiến hành cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe và được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 31/7 đã được cách ly tại Khu cách ly tập trung Thị trấn Hà Lam.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ, sinh năm 1967. Trú tại thôn Nam Hà, xã Điện Trung,Thị xã Điện Bàn.

Từ ngày 22 - 24/7 người này đi cùng chồng ra Đà Nẵng thăm anh chồng và bệnh nhân ở lại chăm anh chồng là Bệnh nhân 436 tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Lúc 14 giờ ngày 24/7 về nhà tại thôn Nam Hà, xã Điện Trung và ở nhà không đi đâu.

Ngày 25/7 bệnh nhân ở nhà, có người thân đến thăm và gửi tiền đầy tháng cho cháu bà ở Sài Gòn. Bà mệt nên không đi đâu ra ngoài. Ngày 26/7 có qua nhà chị trong xóm chơi. Tuy nhiên chị đang làm vườn, không tiếp xúc gần.

Đến ngày 28/7 khi Bệnh nhân 436 công bố dương tính người này đến Trạm y tế xã Điện Trung khai báo. Sau đó, đi về có ghé mua thức ăn tại sạp hàng gần cây xăng Điện Trung để mua thức ăn về nấu.

Sáng ngày 29/7 trường hợp được xác định là F1 và được đi cách ly tập trung vào. Vào khu cách ly thì có triệu chứng ho nhẹ, mệt mỏi nên được đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cùng ngày.

Tình trạng hiện tại bệnh nhân có ho, sốt nhẹ, không khó thở

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân nữ, sinh năm 1979. Trú tại thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ, Thị xã Điện Bàn. Là con gái của Bệnh nhân 433, là dì Bệnh nhân 521.

Ngày 17/7 người này cùng chồng thuê xe dịch vụ ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng - Khoa thần kinh để đón cha ruột và mẹ ruột về tại nhà em gái ở thôn Châu Lâu, Điện Thọ (mẹ là Bệnh nhân 433 chưa được phát hiện).

Ngày 19 - 21/7 hàng ngày có đi chợ nấu ăn đem qua cho ba mẹ (mẹ là BN 433 chưa được phát hiện). Ngày 22/07 có đi ăn tại quán bún trong cùng thôn. Ngày 25/07 đi nấu đám tại nhà của một gia đình tại thôn Châu Lâu.

Ngày 27 - 28/7 có tham gia chuẩn bị nấu đám với nhóm người quen. Sau đó mọi người chở thức ăn đến nhà người gọi nấu (Bệnh nhân không đi cùng). Ngày 28/7 người mẹ được xác định dương tính SARS-CoV-2 (BN 433). Bệnh nhân được xác định là F1 và được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tình trạng bệnh nhân hiện tại bình thường, không sốt, không ho.

Trường hợp thứ tư là bệnh nhân nữ, sinh năm 2001 trú tại thôn Thuận An, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.

Ngày 10 - 20/7 bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Lúc 17 giờ 30 ngày 20/7 ra viện về ở tại phòng trọ 49 Hàn Thuyên Quận Hải Châu Đà Nẵng, ở cùng em họ. Lúc 18 giờ 00 ngày 20/7 về Quế Sơn bằng xe ô tô của Chú Hưng cùng xóm, trên xe có tài xế và mẹ.

Ngày 25/7 bệnh nhân đi Đà Nẵng bằng phương tiện buýt, có đeo khẩu trang, trên xe có đông người. Xe xuất phát vào lúc 15 giờ 30. Khi đến Đà Nẵng được bạn đón đưa đến Nhà Sách 300 Lê Duẫn, Đà Nẵng. Sau đó về nhà trọ ở cùng em họ.

Sáng ngày 27/7 được bạn đưa đến bệnh viện Đà Nẵng tái khám nhưng do bệnh viện bị phong tỏa nên không khám được, sau đó đến Công an Quận Thanh Khê để giải quyết vụ việc tai nạn giao thông, được bạn đưa chở đến địa điểm đón xe buýt để về nhà tại Quế Sơn

Sáng 28/7 bệnh nhân đến Trung tâm y tế huyện Quế Sơn khám, chụp phim điều trị ngoại trú. Chiều 28/7 đến Trạm y tế Thị trấn Đông Phú khai báo y tế. Ngày 29/7 đến Trung tâm y tế huyện Quế Sơn khám và nhập viện.

Tình trạng bệnh nhân hiện tại tỉnh táo, không sốt, còn đau đầu

Trường hợp thứ năm là bệnh nhân nữ, sinh năm 1945 trú tại thôn Thạnh Phú, xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc.

Ngày 30/6 bệnh nhân ra bệnh viện Đà Nẵng khám mổ hạch cổ điều trị tại khoa Nội thần kinh,

Ngày 16/7 được xuất viện đi Taxi về nhà, tài xế Taxi người Đà Nẵng chưa liên lạc được. Trên xe taxi còn có con gái nuôi mẹ N.T.C và cháu ngoại T.V.L hiện nay cũng đang ở khu cách ly tập trung, về nhà bà ở nhà cùng sinh hoạt với con gái N.T.M, rễ P.V.T 1977, cháu ngoại P.N.C 2003, P.N.T 2008. Ngoài ra còn tiếp xúc với con rễ T.V.Th, cháu ngoại T.V.Ti. Ngoài ra không tiếp xúc với ai khác.

Ngày 30/7 bệnh nhân đi khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.

Sở Y tế Quảng Nam đã cử đoàn giám sát tiếp tục điều tra truy vết tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam công bố những địa điểm mà 05 trường hợp mắc COVID-19 đã đến tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích