Quảng Nam có 2 ca bệnh mắc COVID-19 đầu tiên khỏi bệnh

Enternews.vn Sáng ngày 13/8, có 2 ca mắc COVID-19 tại Quảng Nam được công bố khỏi bệnh, được xuất viện và có thêm nhiều trường hợp khác âm tính trên 1 lần.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, tỉnh này đã công bố trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên khỏi bệnh từ khi dịch bùng phát trở lại. Hai bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN 716 và BN 719. Cả 2 trường hợp này được điều trị tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam.

Quảng Nam ghi xác nhận 2 trường hợp khỏi bệnh đầu tiên từ khi dịch COVID-19 bùng phát giai đoạn 2 (BN 719 được xuất viện.

Quảng Nam ghi xác nhận 2 trường hợp khỏi bệnh đầu tiên từ khi dịch COVID-19 bùng phát giai đoạn 2 (BN 719 được xuất viện.

BN 716 (42 tuổi) trú tại Khu phố Xuyên Tây 1, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên. Bệnh nhân này trước đó có dự đám tang tại xã hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Trong đám tang người này có tiếp xúc với BN 456 (được công bố tại Đà Nẵng). Bệnh nhân này được chuyển vào Bệnh viện đà khoa Trung ương Quảng Nam điều trị ngày 6/8. Sau một tuần điều trị, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp.

BN 719 (28 tuổi) trú tại xã Bình Giang, huyện Thăng Bình. Bệnh nhân này trước đó có chăm người nhà tại tầng 2 Khoa hồi sức tích cực – Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó tiếp tục chuyển lên khoa Ngoại tiêu hóa để chăm người nhà. Bệnh nhân này cũng được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam ngày 3/8, cùng ngày với BN 716.

Sau khi được xuất viện, 2 bệnh nhân này sẽ được trở về địa phương và tiếp tục cách ly 14 ngày, theo dõi sức khỏe dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Sau khi xuất viện các bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại địa phương (BN 716 được trao giấy xuất viện).

Sau khi xuất viện các bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại địa phương (BN 716 được trao giấy xuất viện).

Bên cạnh đó, tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam hiện đã có 6 bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 1 bệnh nhân âm tính 3 lần và 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính.

Tại khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc cũng đã có 13 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại (25/7), tại tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 79 ca bệnh mới, đã chữa khỏi cho 2 trường hợp. Hiện đang điều trị cho 75 trường hợp và ghi nhận 2 trường hợp tử vong.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam có 2 ca bệnh mắc COVID-19 đầu tiên khỏi bệnh tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích