Quảng Nam chấm dứt cho DN Innovgreen thuê đất trồng rừng

Enternews.vn (DĐDN) – Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã thống nhất đối với đề xuất của UBND tỉnh Quảng Nam về việc chấm dứt việc cho thuê đất để trồng rừng nguyên liệu của Công ty TNHH một thành viên Innovgreen Quảng Nam.

(DĐDN) – Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã thống nhất đối với đề xuất của UBND tỉnh Quảng Nam về việc chấm dứt việc cho thuê đất để trồng rừng nguyên liệu của Công ty TNHH một thành viên Innovgreen Quảng Nam.

quangnamchamdut

Quảng Nam dừng cho Cty Innovgreen Đài Loan thuê đất trồng rừng nguyên liệu

Trước đó, từ tháng 7/2008, tỉnh Quảng Nam cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Innovgreen (trụ sở tại Hồng Kông) để thành lập Công ty Innovgreen Quảng Nam, thực hiện dự án trồng rừng nguyên liệu tại 9 huyện miền núi và trung du, với diện tích đất dự kiến sử dụng là 30.000 ha, trong đó 20.000 ha do Công ty tự trồng và 10.000 ha hợp tác với người dân để trồng. Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 40 triệu USD, thời hạn 50 năm.

Đến ngày 12/9/2008, UBND tỉnh tạm giao đất trồng rừng cho Cty với diện tích 1133,18ha (huyện Nam Trà My: 962,38ha, huyện Tây Giang: 170,8ha). Ngày 9/12/2008, UBND tỉnh tiếp tục tạm giao đất trồng rừng cho Cty với diện tích 295,96 ha, loại đất trồng rừng sản xuất.

Sau khi Ban Chỉ huy quân sự tỉnh có ý kiến, UBND tỉnh điều chỉnh thu hồi hơn 1.100 ha tạm giao tại Huyện Nam Trà My. Tuy nhiên, với hơn 1.331 ha đã tạm giao và cho thuê (chưa kể hơn 19.300 ha được cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại 7 huyện nhưng chưa giao đất), thời gian qua tiến độ đầu tư của Công ty Innovgreen Quảng Nam còn rất chậm, chỉ trồng được hơn 86 ha.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, tại thời điểm năm 2008, 2009, việc cho Cty Innovgreen thuê đất để trồng rừng nguyên liệu là xuất phát từ mong muốn phủ xanh đất trống đồi trọc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Việc trồng rừng của Cty trên địa bàn tỉnh nhất là các huyện biên giới mang tính nhạy cảm, có khả năng ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.

Đầu tháng 6/2015, UBND tỉnh chủ trì cuộc họp giải quyết việc cho Cty Innovgreen thuê đất, tất cả các thành viên của Hội đồng tư vấn và 2 đơn vị là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đều thống nhất đề nghị UBND tỉnh chấm dứt việc cho thuê đất để trồng rừng nguyên liệu của Cty Innovgreen Quảng Nam và thực hiện việc bồi thường cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Thu Hiền

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam chấm dứt cho DN Innovgreen thuê đất trồng rừng tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích