Quảng Nam: Cách ly 4 người Vĩnh Phúc làm việc tại xã Điện Thắng Bắc

Enternews.vn 4 người lao động từ Vĩnh Phúc vào Quảng Nam làm việc sau Tết vừa được cơ sở y tế địa phương đề nghị cách ly nhằm phòng tránh dịch COVID-19.

Sáng 15/2, trả lời phỏng vấn DĐDN, bà Thân Thị Tuyết Nhung – Trưởng trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa có báo cáo gửi UBND thị xã về việc 4 người lao động từ Vĩnh Phúc – vùng có dịch COVID-19, đến tạm trú tại xã Điện Thắng Bắc.

 Văn bản cách ly từ UBND xã Điện Thắng Bắc.

Văn bản cách ly từ UBND xã Điện Thắng Bắc.

Theo bà Nhung, 4 người này gồm: Nguyễn Đại Quân (SN 1984), Lưu Đức Ân (SN 1986), Nguyễn Khánh Toàn (SN 1987) và Nguyễn Minh Tuấn (SN 1987).

“Những người này tới địa phương thuê nhà ở và hành nghề mua bán xe đạp từ năm 2019. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, họ về quê. Ngày 13/2, chính quyền địa phương phát hiện những người này trở lại Quảng Nam để tiếp tục công việc”, bà Nhung nói và thông tin thêm, nắm bắt tình hình họ trở lại từ địa phương có dịch COVID-19, Trạm Y tế xã ngay lập tức lập đoàn giám sát.

Theo đó, trong những ngày qua, các nhân viên y tế địa phương triển khai phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nơi ở và đo thân nhiệt của 4 người trên.

“Một trong số bốn người này có biểu hiện sốt nhẹ. Qua quá trình theo dõi, chúng tôi không thấy họ bộc lộ những triệu chứng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Trạm Y tế xã đề nghị cấp trên bố trí phòng cách ly đối với những trường hợp này”, bà Nhung cho hay.

Được biết, từ ngày 14/2, mạng xã hội lan truyền nội dung báo cáo về việc 4 người dân Vĩnh Phúc vào Quảng Nam và khiến nhiều người lo lắng. Không ít người bày tỏ sự e ngại bởi ở Vĩnh Phúc đang có hàng chục trường hợp dương tính với virus COVID-19. Đặc biệt từ sáng 13/2, toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, bị phong tỏa trong 20 ngày để khoanh vùng, dập dịch COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Cách ly 4 người Vĩnh Phúc làm việc tại xã Điện Thắng Bắc tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích