Quảng cáo nhà ở riêng lẻ thành dự án cao cấp, Khải Tín Group bị phạt 100 triệu đồng

Enternews.vn Khải Tín Group cho rằng, do thiếu hiểu biết và chưa nắm rõ thủ tục pháp lý nên đã có hành vi vi phạm về hoạt động quảng cáo về công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân (P. Kim Long, TP. Huế).

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo đối với Khải Tín Group, trụ sở chính tại đường Nguyễn Phan Chánh (P. Vỹ Dạ, TP. Huế), người đại diện pháp luật là ông Phan Minh Thi, chức danh Tổng Giám đốc.

Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Khải Tín Group.

Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Khải Tín Group

Theo đó, Khải Tín Group đã thực hiện hành vi quảng cáo sai sự thật, không đúng quy cách, chất lượng, công dụng, nhãn hiệu, kiểu dáng, chủng loại, bao bì, xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, phương thức dịch vụ; Quy định tại điểm a, Khoản 5, Điều 51 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, làm việc với ngành chức năng, Khải Tín Group thừa nhận hành vi vi phạm và cho rằng do thiếu hiểu biết và chưa nắm rõ thủ tục pháp lý nên đã có hành vi vi phạm về hoạt động quảng cáo. Sau khi có ý kiến của cơ quan chức năng, công ty đã lập tức tháo gỡ toàn bộ hình ảnh quảng cáo sai quy định về công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân.

Với hành vi vi phạm và tình tiết giảm nhẹ nêu trên, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định xử phạt Khải Tín Group tổng số tiền là 100 triệu đồng. Ngoài ra còn buộc công ty này chịu trách nhiệm việc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo; tổ chức cải chính thông tin theo đúng quy định đối với hành vi quảng cáo sai sự thật ở trên trong vòng 10 ngày kể từ có quyết định xử phạt.

Trước đó, ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện Khải Tín Group quảng cáo sai sự thật về công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế.

Theo đó, mặc dù công trình này chỉ là nhà ở riêng lẻ, được cấp phép xây dựng theo cá nhân, nhưng Khải Tín Group lại “vẽ” thành dự án bất động sản cao cấp và quảng cáo, rao bán rầm rộ với nhiều tiện ích kèm theo, như: Phòng tập gym - yoga, khu vui chơi dành cho trẻ em, chỗ đậu xe rộng rãi trong mỗi căn nhà, hồ bơi biệt lập ở sân vườn... Trên rất nhiều fanpage như Vạn Xuân Compound, Vạn Xuân Compund Huế đều có nhiều bài viết quảng cáo về “dự án” này.

Chỉ là công trình nhà ở riêng lẻ, được cấp phép xây dựng theo cá nhân, nhưng Khải Tín Group đã “vẽ” thành dự án bất động sản cao cấp “Kiệt tác bên sông” để quảng cáo, rao bán rầm rộ (Ảnh: internet).

Chỉ là công trình nhà ở riêng lẻ, được cấp phép xây dựng theo cá nhân, nhưng Khải Tín Group đã “vẽ” thành dự án bất động sản cao cấp “Kiệt tác bên sông” để quảng cáo, rao bán rầm rộ (Ảnh: internet)

Ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ ra rằng, việc đăng tải trên môi trường mạng mô hình tổng thể công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân là mô hình khép kín là không đúng với hồ sơ bản vẽ, giấy phép xây dựng đã được cấp; mô hình tổng thể của công trình xây dựng bao gồm cổng chào (phía trước lối đi chung) và 2 tòa nhà nằm 2 bên lối đi vi phạm quy định về xây dựng và cũng đã được các cơ quan chức năng của UBND TP. Huế xử lý và buộc tháo dỡ.

Thiết kế chi tiết bản vẽ từng căn hộ tại giấy phép xây dựng đã được UBND TP. Huế cấp không thể hiện có các phòng như phòng tập gym, bể bơi, khu vui chơi trẻ em,... Việc cung cấp trên môi trường mạng, báo chí những thông tin về phòng tập gym, bể bơi, khu vui chơi trẻ em,... là không đúng với nội dung các giấy phép xây dựng đã được cấp.

Bên cạnh đó, việc đăng tải trên môi trường mạng mô hình thiết kế dọc bờ sông Kẻ Vạn gồm có: Bãi đậu xe, công viên, nhà hàng, bến thuyền là không đúng với quy hoạch đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt đối với khu vực này (là khuôn viên cây xanh) và đây là phần đất do Nhà nước quản lý.

Sau khi phối hợp kiểm tra và làm việc với bên vi phạm, ngày 31/7/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Khải Tín Group và có tờ trình đề nghị UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt đối với hành vi phạm của doanh nghiệp này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng cáo nhà ở riêng lẻ thành dự án cao cấp, Khải Tín Group bị phạt 100 triệu đồng tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích