Quảng Bình cần 200 tỷ đồng gia cố khẩn cấp, sửa chữa công trình thủy lợi sau lũ

Enternews.vn Đó là liến nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật tại buổi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Bình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã vào Quảng Bình, trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lụt và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Để khắc phục hậu quả mưa lũ, tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị, Thủ tướng hỗ trợ khẩn cấp cho Quảng Bình 2.500 tấn gạo và các loại nhu yếu phẩm để kịp thời cấp phát cho nhân dân. Tỉnh rất cần Chính phủ hỗ trợ các loại cây trồng, vật nuôi, hoá chất xử lý vệ sinh môi trường.

Trước mắt, tỉnh cần có 200 tỷ đồng để gia cố khẩn cấp, sửa chữa các công trình thủy lợi bị hư hỏng.

Về lâu dài, Quảng Bình mong muốn Chính phủ hỗ trợ gói khắc phục cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục… khoảng 2.000 tỷ đồng; đề nghị Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn hỗ trợ nghiên cứu giải pháp thoát lũ cho vùng Lệ Thủy, Quảng Ninh.

Ông Trần Công Thuật Chủ tịch UBND Quảng Bình

Ông Trần Công Thuật Chủ tịch UBND Quảng Bình

Trận lụt lịch sử vừa qua đã gây nhiều thiệt hại cho các địa phương tại Quảng Bình, hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập; 11 người chết, 95 người bị thương; hơn 180 thôn, bản bị chia cắt. Hầu hết các trường học trong toàn tỉnh đều bị ảnh hưởng. ước tính ban đầu, toàn ngành có trên 334 trường với khoảng 3.000 phòng học và phòng chức năng bị lũ nhấn chìm. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính trên 360 tỷ đồng. Gần 10km đê kè, đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng với tổng khối lượng khoảng 60.000m3… Hiện nay nước lụt đã xuống bớt, nhưng vẫn còn gần 40.000 ngôi nhà đang bị ngập.

Trận lụt lịch sử vừa qua đã gây nhiều thiệt hại cho các địa phương tại Quảng Bình, hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập

Trận lụt lịch sử vừa qua đã gây nhiều thiệt hại cho các địa phương tại Quảng Bình, hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, Ngay khi lũ bắt đầu rút, UBND tỉnh đã tổ chức các đoàn cứu trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm, nước uống cho người dân vùng trọng điểm ngập lụt, vùng bị chia cắt. Quảng Bình đã chủ động di dời dân các vùng ngập lụt, vùng có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất đến nơi an toàn. Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương tạm ứng ngân sách tỉnh 110 tỷ đồng phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố cứu trợ khẩn cấp cho các hộ dân có nhà bị ngập trên 1m với số tiền 1 triệu đồng/hộ. Hiện tại, tỉnh Quảng Bình đang tập trung hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão và triển khai các phương án ứng phó với bão số 8, số 9 sắp tới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình cần 200 tỷ đồng gia cố khẩn cấp, sửa chữa công trình thủy lợi sau lũ tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích