Quận Thanh Xuân không yêu cầu phường Hạ Đình thu hồi khuyến cáo sau cháy kho Rạng Đông

Enternews.vn Đại diện quận Thanh Xuân cho biết không yêu cầu UBND phường Hạ Đình thu hồi văn bản khuyến cáo và không có văn bản nào yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo phường Hạ Đình.

Tại cuộc họp báo về vụ cháy nhà máy Rạng Đông chiều 17/9, trả lời câu hỏi về việc chỉ đạo thu hồi văn bản của UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân sau vụ cháy, chỉ đạo kiểm điểm lãnh đạo UBND phường Hạ Đình, bà Vương Thị Vân Khánh, Chánh văn phòng HĐND, UBND quận Thanh Xuân cho biết: “Nội dung về văn bản của UBND phường Hạ Đình thì quận Thanh Xuân không yêu cầu UBND phường Hạ Đình thu hồi văn bản này”.

bà Vương Thị Vân Khánh, Chánh văn phòng HĐND, UBND quận Thanh Xuân cho biết: “Nội dung về văn bản của UBND phường Hạ Đình thì quận Thanh Xuân không yêu cầu UBND phường Hạ Đình thu hồi văn bản này”.

Bà Vương Thị Vân Khánh, Chánh văn phòng HĐND, UBND quận Thanh Xuân cho biết văn bản của UBND phường Hạ Đình là UBND phường Hạ Đình tự thu hồi.

Về các thông tin kiểm điểm lãnh đạo phường Hạ Đình về việc ban hành văn bản, đến thời điểm này, Chánh VP UBND quận Thanh Xuân khẳng định không có văn bản nào yêu cầu kiểm điểm.

Ông Thái Văn Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình sau đó cho biết, việc thu hồi văn bản khuyến cáo đầu tiên do Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình ký ban hành là do phường Hạ Đình quyết định thu hồi. 

“Vụ cháy ảnh hưởng tới nhiều phường, vì thế UBND phường Hạ Đình ban hành thông báo khuyến cáo tới người dân ở các phường khác là không đúng thẩm quyền, vì thế mới thu hồi”, ông Tuấn nói. 

Theo Chủ tịch UBND phường Hạ Đình, ngày 29/8, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Thị Hiên ký thông báo về việc vệ sinh môi trường sau cháy.

“Cùng ngày, UBND phường ra văn bản thu hồi văn bản này, với lý do văn bản không đúng thẩm quyền và chưa đủ cơ sở”, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình cho biết.

Theo đó, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình phân tích cụ thể, về thẩm quyền, theo luật tổ chức chính quyền địa phương, những vấn đề liên quan đến hai đơn vị hành chính trở lên thì thuộc thẩm quyền của cấp huyện, nhưng vụ cháy thì liên quan đến 8 phường trên địa bàn.

Vụ cháy nhà xưởng Cty Rạng Đông ở tại địa chỉ phố Hạ Đình, thuộc địa giới hành chính phường Thanh Xuân Trung, thông báo cảnh báo với các phường là không đúng thẩm quyền.

Về thời điểm thông báo thì ngày 29/8, tại thời điểm này chưa có kết luận chính thức về đánh giá ô nhiễm liên quan đến ô nhiễm môi trường. Về một số nội dung của thông báo thì chưa có cơ sở để khuyến cáo người dân, cụ thể như không sử dụng thực phẩm trong bán kính 1km...

Nội dung văn bản có ảnh hưởng rất lớn tới người dân trên địa bàn phường cũng như 8 phường xung quanh. Thậm chí việc tiêu hủy phải có chế độ chính sách cụ thể... Thời gian sơ tán người già, trẻ em, việc thông báo sơ tán sẽ gây hoang mang, cơ sở sơ tán, địa điểm, kế hoạch...

“Từ những nội dung trên thì chủ tịch UBND phường đã ký văn bản thu hồi thông báo của Phó Chủ tịch Trần Thị Hiên ký”, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình khẳng định.

Ngày 31/8, Bộ TN&MT đã có cảnh báo trên cổng thông tin của Bộ, đây là cơ quan cao nhất thì cũng không có khuyến cáo như văn bản nói trên.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quận Thanh Xuân không yêu cầu phường Hạ Đình thu hồi khuyến cáo sau cháy kho Rạng Đông tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích