Quán quân Cuộc thi Business Challenges 2019 gọi tên: Snap.VN và Priciples and Flelibility

Enternews.vn Là 2 dự án xuất sắc của 2 nhánh thi đăng quang tại Chung kết cuộc thi Business Challenges 2019 do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Friedrich Naumam đồng tổ chức.

Khởi động từ tháng 3/2019, cuộc thi Business Challenges 2019 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ trên toàn địa bàn Hà Nội. Khép lại cổng đăng ký tham dự, cuộc thi đã có 441 thí sinh đăng ký tham gia, trong đó nhánh 1 có 208 thí sinh, chia thành 63 đội; nhánh 2 có 233 thí sinh, chia thành 53 đội. Trải qua các vòng sơ loại, phỏng vấn những đội thi có ý tưởng, kế hoạch sáng tạo đã được lựa chọn vào vòng 1. Các đội thi tiếp tục được thử thách tại các buổi Workshop, Design Thinking, Coaching Day, với nhiều chủ đề như Sale marketing, Quản trị dòng tiền, Tư duy đột phá…

Đêm chung kết được tổ chức vào tối ngày 7/11/2019 tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã có kết quả như sau: Nhánh 1, Đội thi Snap.VN đạt ngôi vị Quán quân, lần lượt các giải Nhì, Ba và Tiềm năng thuộc về các đội: Sline, Athenas và Youth +; Nhánh 2, Priciples and flelibility trở thành nhà vô địch và các giải Nhì, Ba và Tiềm năng lần lượt thuộc về các đội: Skywaller, HARA và 5S.

 
Bà Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Bà Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã khẳng định Trường Đại học Kinh tế sẽ tiếp tục tìm kiếm, nuôi dưỡng và thắp sáng ngọn lửa khởi nghiệp cho sinh viên không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai: “Cuộc thi Business Challenges đã được thắp lửa từ rất lâu từ các thầy cô trong Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, và đến bây giờ ngọn lửa ấy vẫn luôn luôn được thắp sáng từ các bạn bè không chỉ trong nước mà Quốc tế. Chúng ta ở đây với một cam kết sẽ tiếp tục thắp sáng ngọn lửa Business Challenges không chỉ trong năm nay mà năm năm sau và nhiều năm sau nữa, không chỉ cho sinh viên trường Đại học Kinh tế, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội mà còn cho tất cả các bạn trẻ nào quan tâm đến khởi nghiệp, mong muốn đóng góp cho bản thân, cho gia đình và xã hội”.

Các đội thi tại nhánh 1:

SNAPVN - Nền tảng thú vị cho ngành chụp ảnh mới – Quán quân tại nhánh 1

SNAPVN - Nền tảng thú vị cho ngành chụp ảnh mới – Quán quân tại nhánh 1

Đúng với sứ mệnh: mang lại cuộc sống tốt đẹp hạnh phúc hơn cho mọi người bằng việc lưu giữ những khoảnh khắc trong cuộc sống, Snap đã thành công đưa giá trị của mình tới vòng Chung kết của Business Challenges 2019, sánh vai cùng các đội thi chất lượng khác. SnapVN với một loạt các hoạt động nổi bật như chiến dịch branding và growth hacking, các dịch vụ liên quan (Snap váy cưới, Snap nhẫn cưới, Snap tiệc cưới,...), đã dần khẳng định được tầm nhìn và định hướng chính xác của mình trong lĩnh vực chụp ảnh trong khu vực và ngoài thế giới.

SLINE- Thời trang và phong cách mua sắm – Đội thi đạt giải Nhì tại nhánh 1

SLINE- Thời trang và phong cách mua sắm – Đội thi đạt giải Nhì tại nhánh 1

Sline là một nền tảng trang thương mại điện tử kết nối chung gian giữa người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm thời trang, muốn tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn, có phong cách và cũng như là kết nối với nhà sản xuất. Mục tiêu của Sline là phát triển ứng dụng tổng hợp thông tin để đưa ra những phong cách, “styles" mới phù hợp với người Việt và tiếp cận trực tiếp tới khách hàng.

Athenas - Sứ giả môi trường xanh - đội thi đạt giải Ba tại nhánh 1

Athenas - Sứ giả môi trường xanh - đội thi đạt giải Ba tại nhánh 1

Dự án Plasticycle là dự án khởi nghiệp xanh, hoạt động vì cộng đồng, Plasticycle tự động hóa việc thu gom các vỏ lon và chai nhựa đã qua sử dụng bằng máy đổi vỏ lon, chai nhựa tự động do Athenas phát minh. Phế liệu nhựa và nhôm được thu gom một cách thông minh và hoàn toàn được sử dụng cho việc tái chế. Tầm nhìn mà Athenas mong muốn và đề ra là tiên phong trong thu gom và tái chế phế liệu.Trở thành doanh nghiệp hàng đầu về phân phối công nghệ phân loại rác tự động và xóa bỏ thói quen vứt rác bừa bãi.

 
  YOUTH+ - Đa kênh dành riêng cho giới trẻ - đôi thi đạt giải Tiềm năng tại nhánh 1

  YOUTH+ - Đa kênh dành riêng cho giới trẻ - đôi thi đạt giải Tiềm năng tại nhánh 1

YOUTH+ là hệ sinh thái học tập, hỗ trợ và kết nối toàn diện dựa trên nền tảng " Peer-to-peer", kết nối Bạn trẻ - Bạn trẻ, Bạn trẻ - Mentor, Bạn trẻ - Doanh nghiệp. YOUTH+ hội tụ nhiều hoạt động bổ ích như chia sẻ, kết nối, vui chơi sáng tạo và trải nghiệm thú vị trên nền tảng kiến thức thực tế, đặc biệt là được xây dựng và thiết kế từ chính các bạn trẻ.

 Các đội thi tại nhánh 2:

P&F - Team tài chính từ Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Best - B Capital - Quán quân tại nhánh 2

P&F - Team tài chính từ Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Best - B Capital - Quán quân tại nhánh 2

Đại diện cho Doanh nghiệp Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BestB Capital về mảng Tài chính, P&F với sự tự tin, bản lĩnh và tinh thần ham học hỏi đã đem đến một luồng gió mới đến đối với sân chơi Business Challenges 2019. Nhận nhiệm vụ thu hút vốn đầu tư và phân bố dòng tiền cho các startup, đội P&F tự tin sẽ hoàn thành tốt dự án của mình cũng như tỏa sáng trong trận Chung kết sắp tới với slogan "kết sức mạnh nối thành công".

SKYWALKER - Team Marketing của Công ty Cổ phần trà Sương Mai Thái nguyên - đội thi đạt gải Nhì tại nhánh 2

SKYWALKER - Team Marketing của Công ty Cổ phần trà Sương Mai Thái nguyên - đội thi đạt gải Nhì tại nhánh 2

Đội thi hiện đang triển khai quảng bá dòng sản phẩm mới cho Công ty cổ phần trà Sương Mai với các loại thực phẩm chức năng và mỹ phẩm đến từ thiên nhiên. Dòng sản phẩm này không chỉ giải quyết vấn đề doanh thu cho doanh nghiệp mà còn đồng thời tạo ra độ lan tỏa , góp phần xây dựng các lợi ích cho xã hội .

HARA- Team Marketing của HALO Group – đội thi đạt giải Ba tại nhánh 2

HARA- Team Marketing của HALO Group – đội thi đạt giải Ba tại nhánh 2

Du học luôn là vấn đề rất được quan tâm bởi phụ huynh, học sinh nhất là với thời đại hội nhập, giao lưu học hỏi như ngày nay. Nắm bắt và hiểu rõ tình hình đó, công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Halo chính là thương hiệu được thành lập với nhiệm vụ tổ chức tư vấn và hỗ trợ du học miễn phí. Cùng với đội ngũ tư vấn trẻ trung, năng động, luôn sẵn sàng trong việc hướng dẫn, tư vấn, Halo tự tin sẽ trở thành một nơi lí tưởng trong việc tư vấn cho những bạn có định hướng du học.

 
5S - Team Marketing từ hệ sinh thái doanh nghiệp Best - B - đội thi đạt giải Tiềm năng tại nhánh 2

5S - Team Marketing từ hệ sinh thái doanh nghiệp Best - B - đội thi đạt giải Tiềm năng tại nhánh 2

Với nhiệm vụ Marketing & Sales cho dự án BestCo - CoWorking Space - BestB Capital, sau quãng dài nghiên cứu phân tích thị trường không ngừng nghỉ, nhận thức được nhưng ưu nhược điểm, 5S đề ra mục tiêu và tự tin xây dựng chiến lược tốt nhất, từ đó khẳng định được thương hiệu và định vị thương hiệu CoWorking Space, đồng thời nâng cao chất lượng cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp .

Cuộc thi không chỉ là nơi hội tụ và gặp gỡ của các tài năng kinh doanh trẻ mà còn là điểm khởi nguồn cảm hứng cho các nhà doanh nghiệp tương lai, góp phần tạo nên phong trào khởi nghiệp trong các trường đại học trên cả nước và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo để xây dựng nên các đề án kinh doanh xuất sắc.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quán quân Cuộc thi Business Challenges 2019 gọi tên: Snap.VN và Priciples and Flelibility tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích