Quận Hồng Bàng (Hải Phòng): 10 năm - một chặng đường

Enternews.vn Sáng 7/4, UBND quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 07 – NQ/QU ngày 12/11/2006 của quận ủy Hồng Bàng về công tác quản lý và phát triển đô thị. Hội nghị cũng đề ra phương hướng, giải pháp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Ông Tô Đình Đại – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng trao bằng khen cho 30 tập thể có thành tích xuất sắc.

Ông Tô Đình Đại – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng trao bằng khen cho 30 tập thể có thành tích xuất sắc.

Quận Hồng Bàng nằm ở vị trí trung tâm TP. Hải Phòng, có diện tích tự nhiên là 14,48 ha, với dân số hơn 11 vạn người, gồm 11 phường. Từ đặc thù đó cho thấy sự phát triển đô thị không đồng đều về hạ tầng, kỹ thuật, các công trình đô thị manh mún, việc đầu tư không có định hướng, kế hoạch cụ thể, chỉ mang tính cấp bách tạm thời, chưa tương xứng với vị thế quận trung tâm thành phố, công tác quản lý quy hoạch, trật tự đô thị còn nhiều bất cập, hạn chế.

Từ thực trạng trên, UBND quận đã tham mưu, đề xuất với Ban thường vụ Quận ủy, ban hành Nghị quyết số 07- NQ/QU ngày 12/11/2006 về công tác uản lý và phát triển đô thị giai đoạn 2006- 2010 và định hướng đến năm 2015.

Ngay sau khi Nghị quyết ban hành, UBND quận đã khẩn trương chỉ đạo các cấp chính quyền từ quận xuống phường xây dựng kế hoạch triển khai với các chương trình cụ thể, xác định rõ các mục tiêu với phương châm chỉ đạo thực hiện là: Chủ động, quyết liệt, phối hợp đồng bộ, tiến hành thường xuyên và lâu dài, chú trọng công tác chỉnh trang, phát triển đô thị; Đồng thời, tăng cường các biện pháp xử lý hành chính kết hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, thuyết phục, vận động.

Nhìn lại 10 năm thực hiện Nghị quyết, với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của UBND quận,  sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường và sự ủng hộ của nhân dân thì diện mạo đô thị có nhiều thay đổi vượt bậc. Công tác quản lý trật tự quy hoạch, trật tự xây dựng, trật tự ATGT – TTĐH- VSMT – NSVM đô thị được triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt, đạt kết quả rõ nét.

Công tác kiểm kê đền bù, giải phóng mặt bằng có nhiều bước đột phá, sáng tạo, quyết liệt, đã hoàn thành giải phóng mặt bằng hàng trăm dự án, đảm bảo thời gian, tiến độ, công khai, dân chủ, đúng pháp luật, được nhân dân đồng tình ủng hộ, điển hình như dự án Khu đô thị Vinhomes Riverside phường Thượng Lý di chuyển 11 doanh nghiệp, 1711 hộ dân với gàn 6000 nhân khẩu, không để xảy ra khiếu kiện phức tạp, được thành phố ghi nhận, đánh giá cao.

Kết quả đạt được trên các lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị đã và đang đi dần vào cuộc sống, huy động cả hệ thống chính trị tích cực tham gia thực hiện, tạo lên sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, làm cho các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân toàn quận thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với sự nghiệp xây dựng đô thị Hồng Bàng nói riêng và thành phố nói chung ngày một văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp hơn.

Mục tiêu và giải pháp quản lý và phát triển đô thị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 là phát triển đô thị quận Hồng Bàng theo hướng đô thị xanh, đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, đô thị lõi của đô thị loại I trung tâm cấp quốc gia. Đảm bảo công tác quy hoạch đi trước một bước, với các khu đô thị hiện đại, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị nam sông Cấm góp phần tạo nét đặc trưng của đô thị Hải Phòng.

Tại Hội nghị, thành phố đã khen ngợi 6 tập thể và UNBD quận Hồng Bàng đã biểu dương khen ngợi 30 tập thể và 43 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết.

Ông Tô Đình Đại – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phát biểu trong hội nghị “Nhìn lại sau 10 năm, bộ mặt của đô thị quận Hồng Bàng đã thay đổi và có những bước đột phá. Những phường nghèo và có nhiều tệ nạn xã hội đã phát triển và đời sống nhân dân đã được đổi đời. Kết quả này là sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và được sự ủng hộ của nhân dân”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quận Hồng Bàng (Hải Phòng): 10 năm - một chặng đường tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích