Qualcomm và Microsoft hợp tác giới thiệu thiết bị máy tính chạy Windows 10

Enternews.vn (DĐDN) - Qualcomm Technologies, Inc. – công ty con thuộc Qualcomm Incorporated – đã công bố việc hợp tác với Microsoft Corp. trong việc giới thiệu các thiết bị máy tính di động chạy Windows 10.

(DĐDN) - Qualcomm Technologies, Inc. – công ty con thuộc Qualcomm Incorporated – đã công bố việc hợp tác với Microsoft Corp. trong việc giới thiệu các thiết bị máy tính di động chạy Windows 10 sử dụng vi xử lý Qualcomm® Snapdragon™ thế hệ tiếp theo, thích hợp cho các thiết bị di động hiệu năng cao cần kết nối liên tục.

windows-10

Vi xử lý Snapdragon hỗ trợ toàn diện cho hệ sinh thái Windows 10, được thiết kế để cho phép các nhà phát triển phần cứng cho Windows tạo nên các tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị (form factor) thế hệ tiếp theo, mang đến khả năng di động cho điện toán đám mây.

“Vi xử lý Qualcomm Snapdragon mang đến một trong những tính năng tính toán di động tiên tiến nhất thế giới, bao gồm kết nối Gigabit LTE, hỗ trợ đa phương tiện cao cấp, trí tuệ nhân tạo và bảo mật phần cứng tiên tiến, đồng thời hỗ trợ các thiết kế mỏng nhẹ, không cần dùng quạt và tuổi thọ pin cao hơn,” ông Cristiano Amon, Phó Chủ tịch điều hành của Qualcomm Technologies, Inc. kiêm Chủ tịch QCT cho biết. “Có khả năng tương thích với hệ sinh thái Windows 10, nền tảng Qualcomm Snapdragon được trông đợi sẽ hỗ trợ khả năng di động cho điện toán đám mây và tái định nghĩa cách người dùng sử dụng thiết bị điện toán.”

Các máy tính Windows 10 thế hệ mới chạy Snapdragon có thể được thiết kế để hỗ trợ x86 Win32 và các ứng dụng cốt lõi (universal) trên Windows, bao gồm Adobe Photoshop, Microsoft Office và các tựa game Windows 10.

Loạt máy tính đầu tiên chạy Windows 10 dùng vi xử lý Snapdragon dự tính được ra mắt vào đầu năm tới.

Nam Phong

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Qualcomm và Microsoft hợp tác giới thiệu thiết bị máy tính chạy Windows 10 tại chuyên mục CÔNG NGHỆ MỚI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích