QL5 (đoạn từ cầu Nguyễn Bỉnh Khiểm - Đình Vũ) Hải Phòng: Có biển cấm dừng nhưng xe vẫn dừng

Enternews.vn Mặc dù, có biển cấm dừng, cấm đỗ nhưng vào giờ cao điểm vẫn có hàng dài xe container dừng, đỗ chiếm hết làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ để sửa chữa, đổ xăng… gây mất an toàn giao thông.

Tại buổi đối thoại doanh nghiệp TP Hải Phòng tháng 10/2018, ông Đặng Thế Lưỡng – Tổng Thư ký hiệp hội doanh nghiệp doanh nghiệp quận Hải An kiến nghị, mặc dù QL 5 (đoạn từ cầu Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ) đã cắm biển cấm dừng, cấm đỗ nhưng vào giờ cao điểm vẫn có hàng dài xe container dừng, đỗ chiếm hết làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ để bán gỗ, sắt thép phế liệu, sửa chữa, nghỉ ăn cơm… gây mất an toàn giao thông. Trong khi đó, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên tuyến đường này chưa tập trung xử lý. Tình trạng trên đã gây cản trở, nguy hiểm, gây bức xúc cho người tham gia giao thông (xe máy, xe thô sơ…) đi đúng làn đường của mình.

Xe tải đỗ hàng dài tại làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ

Xe tải đỗ hàng dài tại làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ

Theo thống kê, hiện tại trên tuyến đường trục Đình Vũ (đoạn từ cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm đến nút giao đường Tân Vũ – Lạch Huyện) có 42 điểm bơm vá lốp, sửa chữa ô tô và 7 cây xăng dầu. Hầu hết các điểm nêu trên đều không đảm bảo diện tích mặt bằng cho các phương tiện ô tô, xe container dừng đỗ để sửa chữa, xếp hàng đổ xăng dẫn đến tình trạng các phương tiện dừng dỗ trái quy định, chiếm hết phần đường dành cho xe đạp, xe máy gây cản trở giao thông và tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông.

Các cơ sở làm lốp ngay sát mặt đường, không có chỗ cho xe dừng, đỗ

Các cơ sở làm lốp ngay sát mặt đường, không có chỗ cho xe dừng, đỗ

Do đó, Sở GTVT TP Hải Phòng đã giao Thanh tra Sở xây dựng kế hoạch tăng cường đảm bảo công tác trật tự ATGT trên tuyến đường 356 Đình Vũ (QL 5). Qua quá trình thực hiện, đến nay Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra, xử lý 32 trường hợp xe ô tô tải, ô tô chở container đừng đỗ trên tuyến, thu phạt hơn 22 triệu đồng. Tuy nhiên, tình trạng đỗ xe trên tuyến QL 5 (đoạn đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường trục Đình Vũ) vẫn không thể xử lý triệt để được.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, nguyên nhân là do các lái xe không chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông Đường bộ. Khi có lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ trên tuyến thì các phương tiện không dừng đỗ, nhưng khi cá lực lượng chức năng không có mặt trên tuyến thì các xe lại đỗ trái quy định. Các điểm sửa chữa, cây xăng không có mặt bằng cho xe dừng, đỗ khi vào sửa chữa, đổ xăng.

Hoạt động sửa chữa diễn ra ngay dưới lòng đường

Hoạt động sửa chữa diễn ra ngay dưới lòng đường

Ngày 22/9, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt đã ban hành văn bản số 1353/PC08-TM chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ sai quy định. Kết quả từ đầu tháng 9 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông CATP Hải Phòng đã xử lý 112 trường hợp dừng xe, đỗ xe sai quy định, tiền phạt theo lỗi là hơn 48 triệu đồng (tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ).

Trước thực trạng của tình hình trật tự an toàn giao thông, Sở GTVT đã có văn bản số 3147/SGTVT-HTGT&ATGT ngày 27/9/2018 báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc đảm bảo an toàn giao thông QL 5 (đoạn cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm đến nút giao thông đường cao tốc). Theo đó, ngày 3/10/2018 Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiểm tra hiện trường. Tổng cục đã giao Vidifi khắc phục bất cập trên tuyến đoạn qua TP Hải Phòng trong tháng 10/2018.

Ông Lê Thành Long – Phó Giám đốc Công ty vận tải Trung Thành cho biết, doanh nghiệp chúng tôi ủng hộ chủ trương cấm dừng, cấm đỗ của thành phố trên tuyến QL 5 (đoạn từ cầu Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ). Thực tế, việc dừng, đỗ để sửa chữa gần như chiếm 1 làn đường, vừa gây ắc tắc giao thông, vừa có nguy cơ gây tai nạn giao thông cho người điều khiển xe máy, xe thô sơ vì phải đi vào làn đường của xe tải, xe container. Có thể, bước đầu việc cấm dừng, cấm đỗ sẽ gây khó khăn, trở ngại cho các doanh nghệp, các cơ sở làm lốp 2 bên đường. Nhưng về lâu dài, các doanh nghiệp, các cơ sở làm lốp lên tập trung lại, vào bãi hành nghề.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết QL5 (đoạn từ cầu Nguyễn Bỉnh Khiểm - Đình Vũ) Hải Phòng: Có biển cấm dừng nhưng xe vẫn dừng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích