Bức thư tay của cô bé lớp 3 động viên ba hoàn thành nhiệm vụ trong khu cách ly khiến nhiều người xúc động

Bức thư tay của cô bé lớp 3 động viên ba hoàn thành nhiệm vụ trong khu cách ly khiến nhiều người xúc động.

Bức thư viết tay đầy xúc động của cháu Lương Nguyễn Ngọc Quý (lớp 3, Trường Tiểu học Đoàn Quý Phi, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) vừa được gửi vào khu cách ly số 4 - Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình (xã Đại Hiệp) - nơi ba của cô bé là Thượng úy Lương Hưng Lộc - cán bộ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc  đang làm nhiệm vụ trong khu vực cách ly.

Thượng úy Lương Hưng Lộc và các cán bộ đang làm nhiệm vụ cách ly này đã rất xúc động khi nhận được thư của cháu Quý. "Đã 3 tuần rồi tôi chưa về thăm nhà. Mặc dù nhớ vợ, nhớ con nhiều nhưng lúc này nhiệm vụ quan trọng hơn là chung tay, dốc sức đẩy lùi dịch bệnh". - Thượng uý Lộc chia sẻ. 

Diễn đàn Doanh nghiệp xin dẫn lại toàn bộ nội dung bức thư mà bé Lương Nguyễn Ngọc Quý gửi cha:

“Ba kính yêu của con!

Hơn một tháng rồi ba không về nhà nhỉ. Con nghe mẹ bảo là ba bận công tác phòng chống dịch bệnh không thể về.

Ba ơi con nhớ ba rất nhiều! Ba ở bên đó có khỏe không? Ở nhà mẹ và các con khỏe lắm! Con nhớ lúc ở nhà ba hay chơi trò máy bay với chị em con rất vui mà giờ ba lại đi công tác rồi. Ba ơi, con nhớ ba nhiều lắm. Nhưng không sao, ở nhà con chơi cùng em cũng vui lắm, nên ba đừng lo nhé.

Con xem thời sự trên tivi thấy tình hình dịch bệnh ngày càng căng, ba nhớ đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ gìn sức khỏe làm việc ba nhé. Công việc của ba bên khu cách ly đó như thế nào? Có vất vả không ba? Ba hãy chăm sóc cho mọi người tốt nha. Đến lúc hết dịch thì về nhà với chúng con.

Ba yên tâm, chúng con và mẹ luôn ở bênh cạnh, cổ vũ tinh thần cho ba. Ba ơi cố lên. Con mong dịch bệnh mau hết để ba về với chúng con. Cho con gửi lời thăm và chúc sức khỏe đến mọi người nơi ba công tác.

Chúng con yêu ba rất nhiều!”.