Ban lãnh đạo TTC Land đã thông qua việc miễn nhiệm ông Vũ Quốc Thái sau gần 1 năm đương nhiệm chức vụ tổng giám đốc từ tháng 11/2019.

Phía TTC Land cho biết ông Vũ Quốc Thái từ nhiệm vị trí tổng giám đốc để tập trung vào công tác quản trị và định hướng hoạt động công ty với tư cách thành viên HĐQT không điều hành.

Ông Võ Quốc Khánh - Tân Tổng Giám đốc TTC Land.

Ông Võ Quốc Khánh - Tân Tổng Giám đốc TTC Land.

Người thay thế ông từ 1/9/2020 là ông Võ Quốc Khánh, người vừa được bổ nhiệm vào chức vị trí phó tổng giám đốc thường trực vào hồi đầu tháng 7.

Ông Võ Quốc Khánh có 15 năm kinh nghiệm trong việc điều hành tại các công ty quản lý và phát triển dự án bất động sản, xây dựng. Được biết, ông Khánh hiện là Tổng giám đốc và người đại điện pháp luật cho Công ty Cổ phần Toàn Hải Vân – đơn vị sở hữu khu phức hợp Vịnh Đầm, Phú Quốc có diện tích gần 300 ha.

TTC Land cho biết sẽ hợp tác cùng Toàn Hải Vân mở rộng sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp và nghỉ dưỡng nhằm đa dạng hoá nguồn thu.

Nhân sự cấp cao của TTC Land gần đây biến động mạnh. Tại đại hội cổ đông thường niên vào cuối tháng 6, ba thành viên Hội đồng quản trị đã xin từ nhiệm. Ông Nguyễn Đăng Thanh - Chủ tịch công ty thời điểm đó cho biết đó là nguyện vọng cá nhân, để quay lại lĩnh vực tài chính ngân hàng mà ông có kinh nghiệm hơn 20 năm. Công ty sau đó bầu bổ sung 4 thành viên Hội đồng quản trị, nâng tổng số lên 6 người.

Với 6 thành viên HĐQT, cơ cấu thành viên không điều hành và độc lập chiếm 67% trong đó thành viên HĐQT độc lập chiếm 34%, đạt tiêu chuẩn về các thông lệ quản trị.

Năm ngoái, TTC Land cũng đã có một quyết định tương tự, khi để ông Vũ Quốc Thái lên ngồi vị trí Tổng Giám đốc TTC Land, còn ông Nguyễn Đăng Thanh chỉ còn giữ chức Chủ tịch, thôi kiêm nhiệm.

Một dự án bất động sản của TTC Land.

Một dự án bất động sản của TTC Land.

"Theo nghị quyết của HĐQT TTC Land, kể từ 01/11/2019, ông Nguyễn Đăng Thanh - Chủ tịch HĐQT sẽ thôi kiêm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc TTC Land để tập trung vào công tác quản trị, định hướng chiến lược và dẫn dắt kế hoạch chuyển đổi toàn diện TTC Land đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2018 diễn ra ngày 23/4/2019.

Theo đó, ông Vũ Quốc Thái được tuyển dụng và bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc để cùng HĐQT thực thi chiến lược trên", đại diện TTC Land chia sẻ.

Ông Vũ Quốc Thái lúc đó là Tổng Giám đốc Công ty DHA – một công ty thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công, chuyên đầu tư tích hợp với các lĩnh vực cốt lõi như Y tế – Văn hóa – Thể thao - Bất động sản.

Theo TTC Land, những động thái thay đổi vị trí trên Ban lãnh đạo là nhằm từng bước tiệm cận với các chuẩn mực quy định về quản trị công ty: khuyến khích các thành viên Hội đồng Quản trị là thành viên không điều hành và độc lập.

Về tình hình hoạt động, lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của TTC Land đạt 73 tỷ đồng, hoàn thành 76% kế hoạch năm. Biên lợi nhuận gộp và biên lợi nhuận ròng vẫn duy trì ở mức lần lượt là 35% và 31%.

Về diễn biến trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SCR của TTC Land trong giai đoạn từ 31/7/2020 – 31/8/2020 đã tăng từ khoảng giá 4.600 đồng lên 5.800 đồng tương ứng tăng 21%.

Hiện SCR đang được giao dịch ở mức giá 5.800 đồng/cổ phiếu (giá mở cửa phiên 3/9/2020). Giá trị vốn hóa thị trường ước tính đạt 2.100 tỷ đồng.