Trước sân bay Tân Sơn Nhất bị ùn tắc suốt 4 giờ hôm 20/7. Ảnh: Trần Duy.

Trước sân bay Tân Sơn Nhất bị ùn tắc suốt 4 giờ hôm 20/7. Ảnh: Trần Duy.

Buổi họp bàn giải pháp giải quyết ùn tắc tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã diễn ra chiều 15/8 tại TP HCM.

Ông Tuyến cho biết Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt 17 dự án giao thông tại TP HCM từ nay đến 2020 nên ngành giao thông cần phải nghiên cứu, phân lộ trình, tính toán ưu tiên để triển khai, ưu tiên tập trung các công trình cấp bách.

Ông Tuyến cũng cho biết, thành phố đã đồng ý cơ bản dự thảo kế hoạch về việc thành lập 2 tổ phản ứng nhanh để kịp thời xử lí sự cố giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và Cảng Cát Lái và hy vọng 2 tổ này sẽ giúp cho tình hình giao thông khả quan hơn.

Hai tổ phản ứng nhanh này do ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT làm tổ trưởng và Đại tá Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM tổ phó và lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông các quận Tân Bình, Phú Nhuận, quận 2.

Tổ phản ứng nhanh có nhiệm vụ xử lý nhanh các vụ va chạm giao thông và giải toả hiện trường trong vòng 5 phút để tránh tắc nghẽn dây chuyền. Nếu có thiệt hại nặng về tài sản thì cũng nhanh chóng xử lý, không để gây ùn tắc giao thông.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tám - Phó Giám đốc Sở GTVT  TP HCM cũng thông tin, đơn vị này đã phê duyệt dự án mở rộng đường Trần Quốc Hoàn từ hẻm số 2 đến đường Thăng Long (nhánh rẽ phải từ Trần Quốc Hoàn về Cộng Hòa), tăng mặt đường từ 5 lên 15 m sẽ xóa được ùn tắc ở nút giao Lăng Cha Cả.

Ngoài ra, trong quý ba Sở GTVT cũng khởi công dự án mở rộng đường Hoàng Minh Giám (đoạn từ ranh Công viên Gia Định đến đường Đào Duy Anh và đoạn vuốt nối từ đường Phổ Quang hiện hữu) để giảm ùn tắc ở giao lộ Hoàng Minh Giám - Đào Duy Anh.