(DĐDN) - Tại cuộc họp mới đây do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín chủ trì, UBND TP.HCM đã thống nhất kêu gọi đầu tư lại toàn bộ Công viên 23/9 nằm trên địa bàn quận 1 của TP.

Theo quy hoạch của TP.HCM, công viên 23/9 sẽ được định hướng thành khu phức hợp với nhiều dự án văn hóa, giao thông và thương mại

Theo đó, TP giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường tìm các vị trí mặt bằng thích hợp để di dời bãi giữ xe vi phạm do TNXP quản lý ở tầng hầm (10.000m2) công viên khu B. TP kêu gọi đầu tư toàn bộ công viên, trên là công viên hiện đại, dưới có 2 tầng hầm, trạm xe buýt kết nối tuyến xe điện ngầm và trung tâm thương mại.

UBND TP giao Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND Quận 1, phối hợp Công ty Cửu Long thiết kế toàn bộ Công viên, chủ yếu là cảnh quan, hạn chế các hoạt động kinh doanh, vì đây là công viên trung tâm của TP, phải cải tạo, xây dựng, quản lý cho an toàn, văn minh, thiết kế đẹp cho dân TP có nơi nghỉ ngơi, hóng mát, dạo chơi và kết nối với các tuyến đi bộ của TP.

Hiện tại, Công viên 23/9 còn nhiều công trình như Sân khấu chính khu A, sân khấu Sen Hồng dành cho thiếu nhi khu B và bãi xe buýt khu C.

Vũ Hiền