Khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo 2018 - Cơ hội và thách thứ

Khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo 2018 - Cơ hội và thách thứ

Khai thác và phát huy thế mạnh này của Việt Nam, những năm gần đây, rất nhiều mô hình kinh doanh trong lĩnh vực du lịch đã được khởi tạo và đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, hầu hết các dự án du lịch mới dừng lại ở mô hình truyền thống, chưa tạo được sự mới lạ, sản phẩm tương đối giống nhau trên mọi vùng miền, sản phẩm du lịch còn thiếu tính cạnh tranh và có thể gây ra một số tác động tiêu cực như hệ lụy ô nhiễm môi trường, tàn phá thiên nhiên và sự xuống cấp của các di sản văn hóa...

Trong bối cảnh đó, rất cần những sản phẩm, dịch vụ du lịch thu hút hơn, vừa tận dụng và phát huy lợi thế địa phương, vừa áp dụng công nghệ để phục vụ trực tiếp khách hàng. Vườn ươm khởi nghiệp Songhan Incubator là một trong những tổ chức tiên phong trong việc phát triển các chương trình khởi nghiệp du lịch, nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo, sáng tạo, khai thác các giá trị tiềm năng hiện có và lan tỏa dịch vụ du lịch ra các vùng, lĩnh vực khác.

Tọa đàm Khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo năm 2018 - Cơ hội và thách thức do Songhan Incubator tổ chức, với sự phối hợp của Quỹ khởi nghiệp Việt Nam (SVF) và Báo Doanh Nhân Sài Gòn. Ngoài mục đích trao đổi về cơ hội và thách thức trong xu hướng khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo, chương trình còn là cơ hội cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Chương trình Khởi nghiệp du lịch 2018 (Vietnam Tourism Startup -VTS 2018) còn nhận được sự hỗ trợ của các mentors cao cấp trong và ngoài nước.  

Tham dự sự kiện trong vai trò là diễn giả, nhà sáng lập ứng dụng đặt phòng khách sạn UP Inns - một trong những dự án du lịch đổi mới sáng tạo được ươm tạo thành công bởi VTS 2017 - sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế.   

Ngoài ra còn có hai nhân vật  đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực ươm tạo khởi nghiệp: Ông Lý Đình Quân - chuyên gia tư vấn Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Founder & CEO SongHan incubator và ông Ngô Minh Hải - Tiến sĩ Kinh tế, giảng viên Khoa Ngân hàng Đại học Kinh tế TP.HCM, đồng sáng lập SongHan incubator cùng giao lưu với các khán giả tham gia.