Theo thông tin từ Bộ Công Thương, tình hình thị trường ngày từ chiều 25/01/2020 đến 11h00 ngày 26/01/2020 (mùng 02 Tết) ổn định, phần lớn các hộ kinh doanh, siêu thị tạm ngừng hoạt động để đón Tết cổ truyền dân tộc. Tại các thành phố lớn, một vài hệ thống siêu thị bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày Mùng 2 Tết như một số siêu thị thuộc hệ thống Co.opmart, Big C.

Tại các thành phố lớn, một vài hệ thống siêu thị bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày Mùng 2 Tết.

Tại các thành phố lớn, một vài hệ thống siêu thị bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày Mùng 2 Tết.

Một số chuỗi hệ thống như hệ thống siêu thị Aeon; cửa hàng tiện lợi Circle K, Family Mart, B’s mart, Shop & Go, 24h Cheers mở cửa xuyên Tết phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Giá các mặt hàng tại các siêu thị nhìn chung ổn định so với trước Tết. Một số hoạt động kinh doanh vẫn duy trì số lượng nhỏ, chủ yếu là dịch vụ (quán ăn uống, cà phê, giải khát).

Sáng ngày 26/01 (tức ngày mùng 02 Tết) có diễn ra hoạt động mua bán hàng hóa, một số cửa hàng tạp hóa bắt đầu mở cửa để tiếp tục phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân, số lượng hàng hóa bày bán không nhiều, sức mua ít do đa số người tiêu dùng đã mua sắm những ngày giáp Tết. Các mặt hàng được tiểu thương, hộ kinh doanh bày bán và được tiêu thụ chủ yếu là hoa, quả tươi, bánh kẹo, rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống và các sản phẩm phục vụ người dân đi lễ đền, đình, chùa. Giá cả hàng hóa nhìn chung ổn định, đáp ứng yêu cầu của người dân, riêng giá dịch vụ trông giữ xe, dịch vụ ăn uống ở các điểm danh lam thắng cảnh, đình, chùa, các điểm vui chơi có cao hơn so với ngày thường.

Tại một số địa phương hoạt động dịch vụ, vui chơi giải trí tại các địa điểm, trung tâm giải trí, khu du lịch bắt đầu diễn ra, thu hút được nhiều người dân tới tham quan vui chơi, giải trí. Theo Bộ Công thương, qua theo dõi trên thị trường, hàng cấm, hàng lậu như các loại thuốc lá ngoại, rượu ngoại, các loại quần áo may sẳn, mỹ phẩm… tại các điểm bán lẻ vẫn còn lén lút tiêu thụ, nhưng số lượng ít, các đối tượng tìm đủ mọi thủ đoạn để cất giấu, đối phó rất khó phát hiện.

Đánh giá về tình hình cung - cầu và giá cả trên thị trường, Bộ Công Thương cho biết, ngày 26/1 tức ngày mùng 2 Tết, thị trường đã sôi động hơn ngày mùng 1 Tết, tuy nhiên hoạt động mua bán hàng hóa vẫn còn rất ít do đầu năm người dân chủ yếu đi lễ chùa và đi chơi Tết. Một số siêu thị khai trương sáng ngày mùng 2 Tết như Big C, Saigon coop… nên đã phục vụ tốt nhu cầu tham quan và mua sắm của người dân. Giá các mặt hàng tại các siêu thị nhìn chung ổn định so với thời điểm trước Tết.

Tại các chợ truyền thống, một số tiểu thương đã bày bán các mặt hàng hoa, quả phục vụ cho việc dâng lễ đầu năm và bắt đầu bán rau xanh, thực phẩm tươi sống trở lại (chủ yếu là cá, thịt lợn, thịt bò...) . Nhìn chung, các mặt hàng được tiêu thụ trong ngày hôm nay chủ yếu là các mặt hàng như rau xanh, thủy sản, hoa, quả tươi.