Thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Min Young Sik, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn doanh nghiệp HK Plus JSC (Hàn Quốc).

Tập đoàn HK Plus hiện là một trong những tập đoàn đa ngành của Hàn Quốc, với các lĩnh vực hoạt động như công nghệ, điện tử, giáo dục, nông nghiệp, bất động sản, xây dựng, thương mại.

Tập đoàn HK Plus JSC (Hàn Quốc) mong muốn đầu tư khoảng 363 triệu USD để xây dựng tổ hợp căn hộ dành cho các chuyên gia, kỹ sư tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Tập đoàn HK Plus JSC (Hàn Quốc) mong muốn xây dựng tổ hợp căn hộ dành cho các chuyên gia, kỹ sư tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. (Ảnh minh họa)

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế hạ tầng và nhà ở... Tập đoàn HK Plus bày tỏ mong muốn đầu tư khoảng 363 triệu USD để xây dựng tổ hợp căn hộ dành cho các chuyên gia, kỹ sư tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Sau khi nghe trình bày ý tưởng từ phía doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh, mở rộng cơ hội hợp tác.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cam kết sẽ thực hiện các chính sách hỗ trợ tối đa đối với doanh nghiệp đầu tư tại khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung trên địa bàn thành phố.

Đánh giá cao kế hoạch xây dựng tổ hợp căn hộ dành cho các chuyên gia, kỹ sư tại khu công nghệ cao của Tập đoàn HK Plus, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng kỳ vọng 2 bên sẽ tạo nên những sản phẩm căn hộ chung cư cùng các tiện ích phục vụ dành cho các chuyên gia, kỹ sư tại khu công nghệ cao Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1979/QĐ-TTg ngày 28/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ về thành lập trực thuộc UBND TP Đà Nẵng. Khu Công nghệ cao Đà Nẵng có diện tích 1.010 ha, thuộc huyện Hòa Vang.

Ngày 22/12/ 2012, UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định số 10672/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Trong đó, có 9 phân khu chức năng, diện tích đất sản xuất công nghệ cao chiếm 16,3%.

Theo báo cáo của Ban Quản lí Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, tính từ đầu năm đến ngày 15/7/2019, nơi đây đã thu hút mới 5 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư đăng ký 249,3 triệu USD; 11 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư đăng ký 325,5 tỷ đồng.

Có 6 dự án lớn được trao Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư và 4 dự án được cấp phép nghiên cứu đầu tư tại Tọa đàm mùa Xuân ngày 1/3/2019. Trong đó, 4/6 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư đang triển khai đúng tiến độ đã cam kết để đưa dự án đi vào hoạt động.