Đại diện PV Power và SMBC ký kết hợp đồng

Đại diện PV Power và SMBC ký kết hợp đồng

Phát biểu tại lễ ký, ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT PV Power cho biết: Cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng, các hoạt động tài chính của PV Power luôn được chú trọng. Các dự án của Tổng công ty luôn là những dự án hấp dẫn các tổ chức tín dụng trong nước và quốc tế. Bên cạnh các nguồn vốn dài hạn cho các dự án, PV Power luôn chủ động tìm kiếm các nguồn vốn ngắn hạn cạnh tranh trên thị trường để đảm bảo thường xuyên khả năng thanh toán.

Ông Seiji Kato, đại diện SMBC đã bày tỏ mong muốn lễ ký kết hợp đồng hạn mức tín dụng 600 tỷ đồng giữa PV Power và SMBC là bước khởi đầu để mở ra con đường hợp tác lâu dài, sâu rộng giữa hai bên.

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) có trụ sở chính tại 1-1-2, Yurakucho, Chiyoda-ku, Tokyo 100-0006, Nhật Bản. Ngày 4/11/2008, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cho phép Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) được phép mở chi nhánh tại Tp.Hà Nội với thời hạn 20 năm, vốn điều lệ 15 triệu USD.

SMBC - Chi nhánh Hà Nội sẽ thực hiện các hoạt động của loại hình ngân hàng thương mại (về huy động vốn, hoạt động tín dụng, dịch vụ thanh toán, ngân quỹ và một số hoạt động khác…bằng đồng Việt Nam và bằng ngoại tệ).