fsaf

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, việc xây dựng cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch trên địa bàn các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Nội là rất cần thiết.

Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Xây cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch (3 cầu) trên địa bàn các quận Đống Đa và Cầu Giấy".

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, hiện nay dọc tuyến đường Láng có nhiều điểm dừng chờ xe buýt đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng phương tiện công cộng cho người dân. Tuy nhiên, việc bố trí các nhà chờ xe buýt hiện tại còn cách xa các cầu vượt sông nên gây khó khăn cho người đi bộ từ đường Nguyễn Khang, đường Nguyễn Ngọc Vũ. Đồng thời, việc băng cắt qua các dòng phương tiện tại các ngã tư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

"Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, cũng như khắc phục nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông, việc xây dựng cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch trên địa bàn các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Nội là rất cần thiết", Sở Giao thông vận tải Hà Nội nêu.

Dự kiến tổng mức đầu tư dự án là hơn 36 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 28 tỷ đồng được lấy từ ngân sách thành phố. Dự kiến, các cầu sẽ được khởi công và hoàn thành năm 2019 - 2020.

Được biết, theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, 3 cầu vượt tại sông Tô Lịch sẽ được xây dựng tại các vị trí: cầu Tô Lịch 1 nằm giữa cầu Cót - cầu 361 (đối diện nhà 221 Nguyễn Khang); cầu Tô Lịch 2 nằm giữa cầu 361 - cầu Trung Hòa (đối diện số nhà 79 Nguyễn Khang); cầu Tô Lịch 3 nằm giữa cầu Trung Hòa - cầu Hòa Mục (đối diện số nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ).