Do ảnh hưởng của bão số 9, tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại nặng nề về tài sản, giao thông lẫn con người. Đến thời điểm hiện tại, những thiệt hại về người vẫn liên tục tăng do các sự cố thiên tai nghiêm trọng xảy ra tại các vùng miền núi. Công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vẫn đang được khẩn trương triển khai.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, hiện đã ghi nhân 16 trường hợp thiệt mạng do thiên tai, 45 người bị thương, vẫn đang tổ chức tìm kiếm 24 người mất tích tại các huyện miền núi.

SẠt lở nghiêm trọng tại các huyện miền nui tỉnh Quảng Nam, hiện các lực lượng chức năng đang nổ lực tìm kiếm các nạn nhân.

SẠt lở nghiêm trọng tại các huyện miền nui tỉnh Quảng Nam, hiện các lực lượng chức năng đang nổ lực tìm kiếm các nạn nhân.

Số liệu thống kê về nhà ở cho thấy gần 20.000 ngôi nhà bị hư hại do bão số 9. Trong đó hư hại hoàn toàn 2372 ngôi nhà, có 784 nhà bị hư hại từ 50-70%, 1893 nhà bị hư hại 30-50% và 14.725 ngôi nhà bị hư hại một phần. Bên cạnh đó có 55 điểm trường, 18 trạm y tế cùng 13 công trình văn hóa bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão.

Về nông nghiệp có 465ha hoa màu, rau màu bị hư hại, 7580ha keo, 90ha cây ăn quả cùng với 1350 cây xanh bị ngã đổ.

Nhiều điểm giao thông trên địa bàn tỉnh bị hư hỏng, sạt lở nặng gây tê liệt. Cây cối ngã đổ, gây tắc các tuyến QL14B, QL14E, QL14H, QL40B và QL24C với khoảng 1.500 cây, trong đó có nhiều cây lớn. QL40B và QL14E, sạt lở 6 điểm, tắc giao thông khối lượng khoảng 6.000m3. Nhiều cống bị xói hạ lưu, cầu Suối Re QL40B hư hỏng mố cầu. Tại các tuyến đường do các địa phương quản lý bị thiệt hại nặng, vẫn chưa có số liệu thông kê cụ thể.

Đặc biệt, các huyện Phước Sơn và Nam Trà My, do mưa lớn nên nhiều điểm taluy dương sạt lở với khối lượng lớn gây tắc đường. Cũng tại 2 địa phương này đã xảy ra liên tiếp các vụ sạt lở gây hậu quả nghiêm trọng về người, hiện các địa phương đang tổ chức tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Hàng chục ngàn ngôi nhà bị thiệt hại, thương vong về người liên tục tăng, nhiều tuyến giao thông Quảng Nam tê liệt.

Hàng chục ngàn ngôi nhà bị thiệt hại, thương vong về người liên tục tăng, nhiều tuyến giao thông Quảng Nam tê liệt.

Đối với các công trình phòng chống thiên tai, tại bờ biển Cửa Đại, thành phố Hội An tiếp tục bị sạt lở khoảng 2.500m. Hệ thống đê ngăn mặn ven biển bị sạt lở, hư hỏng nặng tại nhiều vị trí, gây ảnh hưởng đến khả năng ngăn mặn, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của các địa phương ven biển.

Mặc dù tâm bão không nằm ở Quảng Nam, nhưng với ảnh hưởng gần như trực tiếp của bão số 9, Quảng Nam cũng là 1 tỉnh bị thiệt hại nặng nề. Các số liệu thống kê vẫn chưa được cập nhật đầy đủ bởi nhiều địa phương vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác kiểm đếm sau bão. Đặc biệt đối với các huyện miền núi việc sạt lở đất vẫn có nhiều diễn biến phưc tạp.