Tính đến ngày 14/3, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện 217 mẫu xét nghiệm, trong đó: 176 mẫu âm tính (-), 39 mẫu đang chờ kết quả và 02 mẫu dương tính (+) của 02 ca bệnh thứ 31 và 33.

Tỉnh Quảng Nam vẫn còn 39 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 chưa có kết quả.

Phun thuốc khử trùng, tiêu độc ở thành phố Hội An.

Thời điểm hiện tại, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát lại tất cả các trường hợp đăng ký lưu trú tại khách sạn trên địa bàn thành phố Hội An có liên quan đến các chuyến bay có ca bệnh dương tính được xác định; giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc/có liên quan khác với các ca dương tính (F1, F2 & F3) để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh ký ban hành Quyết định 41/QĐ-BCĐ về việc thành lập Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hội An.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã thống nhất trưng dụng khách sạn Hội An Beach Resort (số 01 Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) làm khu lưu trú an toàn cho du khách nước ngoài đã tiếp xúc gần với các ca nhiễm COVID-19 nhằm thuận lợi cho công tác theo dõi, kiểm soát dịch bệnh  tại địa phương.

Ngày 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh đã có thư gửi du khách đến tham quan, du lịch tại thành phố Hội An. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam gửi lời cảm ơn các du khách đã lựa chọn thành phố Hội An làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình.

“Với tinh thần trách nhiệm của chính quyền, tình cảm và sự chân thành của người dân địa phương trong nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, thành phố Hội An luôn luôn là một ưu tiên lựa chọn khi du khách nước ngoài đến với Việt Nam”, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh khẳng định.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra khá phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với Việt Nam, Chính phủ đã quyết liệt trong việc ngăn chặn từ xa và triển khai các biện pháp đảm bảo sẵn sàng phòng chống dịch trong mọi tình huống. Chính vì vậy, mặc dù đã có nhiều ca nhiễm bệnh nhưng đang dần được chữa khỏi, chưa có bệnh nhân nào tử vong. Nhìn chung Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 tốt nhất thế giới, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá cao.

“Tại Hội An, dịch bệnh COVID-19 cũng đang xâm nhập từ nhiều nguồn khác nhau và diễn biến khá phức tạp. Chúng tôi đang tập trung các biện pháp phòng chống quyết liệt để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách, giữ vững ổn định xã hội theo chỉ đạo chung của Chính phủ”, Ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh.