Qũy cam kết đầu tư cho mỗi startup tốt nghiệp TFI 50.000 USD, và tối thiểu 500.000 USD mỗi khóa của TFI.

Qũy cam kết đầu tư cho mỗi startup tốt nghiệp TFI 50.000 USD, và tối thiểu 500.000 USD mỗi khóa của TFI.

Đó là lời khẳng định của ông Yinglan Tan, nhà sáng lập Qũy đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners. Ngày 16/1, Qũy đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners (Qũy) đã ký thỏa thuận hợp tác với Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute ( TFI). Theo đó, Qũy cam kết đầu tư cho mỗi startup tốt nghiệp TFI 50.000 USD, và tối thiểu 500.000 USD mỗi khóa của TFI.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết đầu tư mức cố định hàng năm cho tất cả các startup tốt nghiệp từ vườn ươm khởi nghiệp mà không yêu cầu một tiêu chí nào khác.  Các startup chỉ cần đạt duy nhất một điều kiện là tốt nghiệp chương trình huấn luyện khởi nghiệp của TFI. Mỗi khóa của TFI hiện có khoảng 35 dự án khởi nghiệp tham gia. Với cam kết đầu tư này của Qũy, các dự án khởi nghiệp được hỗ trợ không chỉ là các kiến thức về khởi nghiệp mà còn  được hỗ trợ cả về sự vững chắc từ nguồn vốn ban đầu.

Đại diện TFI, giám đốc Trần Mạnh Công cho rằng: thỏa thuận hợp tác giữa TFI và Qũy là cột mốc quan trọng, là bước tiến mới của startup Việt trong mắt các nhà đầu tư.

Năm 2018, theo Báo cáo thường niên về tình hình đầu tư vào startup Việt của TFI công bố, tổng vốn đầu tư vào startup Việt Nam là 889 triệu USD, gấp 3 lần năm 2017, được xem là năm của những thương vụ lớn, trong đó có 10 giao dịch hàng đầu mang về 734 triệu USD, chiếm 83% tổng giá trị thỏa thuận. Và có những giao dịch đầu tư lên tới trên 30 triệu USD như Yeah1, Sendo, Topica…

Topica Founder Institute ( TFI) là chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Việt Nam và Thái Lan do Topica Edtech Group và Founder Institute Global phối hợp tổ chức từ năm 2011. 7 năm hoạt động, hơn 60 startup đã tốt nghiệp TFI và gọi được hơn 30 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế.