Đó là công bố của nhà nghiên cứu bảo mật Sabri Haddouche trên trang ZDNet. Theo đó, nhà nghiên cứu này đã phát hiện ra một lỗi trình duyệt khác có thể khiến Firefox gặp sự cố trên cả ba hệ điều hành máy tính phổ biến - Mac, Linux và Windows, theo báo cáo của ZDNet.

Lỗi Firefox khiến trình duyệt bị treo trên máy tính. Ảnh chụp màn hình ZDNet

Lỗi Firefox khiến trình duyệt bị treo trên máy tính. Ảnh chụp màn hình ZDNet

Trả lời ZDNet, Haddouche cho biết, lỗi này không chỉ làm hỏng trình duyệt trên máy tính Windows, nó đôi khi còn làm treo toàn bộ hệ điều hành, yêu cầu người dùng phải khởi động lại máy. Tuy nhiên, các nền tảng di động dường như an toàn từ lỗi khai thác này, và các thử nghiệm được thực hiện bởi ZDNet đã xác nhận rằng Firefox trên Android và iOS không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Haddouche nhấn mạnh sự lây lan của các lỗ hổng DoS ngày càng tăng trên các trình duyệt bao gồm Chrome và Safari.

Lý giải thêm về vấn đề này Haddouche cho biết Firefox có chứa một tập tin có tên cực dài và nhắc người dùng tải xuống mỗi mili giây một lần. Điều này đã dẫn đến xung đột giữa các tiến trình con và tiến trình chính, làm trình duyệt bị đóng băng. Vấn đề đáng báo động là lỗi này có thể khiến máy tính Mac, Linux bị lỗi trình duyệt. Trên Windows, lỗi này còn tồi tệ hơn vì ngoài việc làm lỗi trình duyệt, nó còn khiến máy tính bị đơ và yêu cầu người dùng khởi động lại "nóng" máy tính.

Haddouche đã thông báo cho Mozilla về lỗ hổng mới này, vốn đã trở nên nóng hơn khi hãng phát hành Firefox 62 với 13 bản sửa lỗi.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng có thể tạm thời ngừng sử dụng Firefox cho đến khi nhà phát triển tung ra bản sửa lỗi.

Trước đây, Sabri Haddouche cũng từng cảnh báo về các lỗ hổng có thể làm hỏng iPhone và khiến trình duyệt Microsoft Edge, Safari, Internet Explorer bị “đóng băng”.