Đây là chương trình đào tạo miễn phí cho các học viên tham gia và phối hợp cùng Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIPE) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Chương trình năm nay, Ford đặt mục tiêu đào tạo ít nhất 1.500 học viên, nâng tổng số người được hưởng lợi từ chương trình lên 13.000 người, kể từ khi ra đời vào năm 2008.

Bên cạnh đó, chương trình cùng các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe tiếp tục mở rộng việc đào tạo tới sinh viên các trường đại học.

 

Quỹ Ford và Ford Việt Nam trao tặng 8 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu ((Drunk Suit) cho Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại chương trình

Quỹ Ford và Ford Việt Nam trao tặng 8 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu ((Drunk Suit) cho Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại chương trình "Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường" năm thứ 10 tại TP Đà Nẵng.

Năm 2017, Chương trình sẽ mang các khóa đào tạo lái xe an toàn đến các công ty vận tải hành khách công cộng trên các địa bàn trọng điểm. Những khóa học nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, các tài xế phương tiện công cộng và an toàn giao thông tại Việt Nam, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Các khóa đào tạo cũng chú trọng những kỹ năng cơ bản về lái xe an toàn, cũng như bổ sung các kiến thức phù hợp với địa phương, trong từng hoàn cảnh, với những đối tượng nhất định; cũng như kinh nghiệm sử dụng xe số tự động trên đường hỗn hợp hay trên đường ngập nước.

Tại lễ phát động, Quỹ Ford và Ford Việt Nam đã trao tặng 8 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu ((Drunk Suit) cho Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhằm hỗ trợ các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe hàng đầu tại Hà Nội, TP HCM và TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng tài trợ cho dự án Camera thông minh TP Đà Nẵng, hướng đến xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn và thuận tiện cho người dân, đồng thời cung cấp 50 camera cho Hệ thống thông minh 0511 của TP Đà Nẵng.