Hai đối tượng được xác định là Trần Hoàng Nhật Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi, đều ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa). Đây là hai nghi phạm đã nổ súng cướp tiền tại Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đường 2 Tháng 4, thị xã Ninh Hòa vào ngày 5/9.

Tang vật thu giữ tại hiện trường vụ cướp

Tang vật thu giữ tại hiện trường vụ cướp

Theo Công an tỉnh Khánh Hòa thì tối ngày 6/7, hai đối tượng này đang chạy xe máy trên đường ở thị xã Ninh Hòa thì bị bắt giữ. Khám xét nhà của tên cướp, cảnh sát thu được thêm bốn khẩu súng tự chế cùng hàng chục viên đạn giống tại hiện trường. Số tiền cướp được, chúng mang đến ngôi nhà hoang đào đất để giấu và cách nhà của một tên cướp chừng 1 km, cũng đã được thu hồi.

Như thông tin trước đó DĐDN đã đưa, khoảng 10 giờ ngày 5/9, chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã bị hai đối tượng dùng súng cướp tiền táo tợn.

Đối tượng Trần Hoàng Nhật Hùng

Đối tượng Trần Hoàng Nhật Hùng

Theo đó, vụ cướp xảy ra tại Phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Khánh Hòa, trên đường đường 2 Tháng 4, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Vào thời điểm trên, khi các nhân viên và khách hàng đang giao dịch bên trong, có hai thanh niên đến dừng xe gần đó. Một lúc sau, một trong hai thanh niên này đã lẻn vào bên trong và dí súng vào nhân viên ngân hàng, khống chế những người xung quanh, yêu cầu đưa tiền.

Đối tượng Đàm Minh Quang

Đối tượng Đàm Minh Quang

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các nhân viên giao dịch phía trong bấm chuông báo động. Gã còn lại ở ngoài tiếp tục cầm súng uy hiếp nhưng bị bảo vệ chống trả, tri hô.

Thấy vậy, một trong hai tên giương súng bắn nhưng không trúng ai, rồi lên xe tẩu thoát. Một số người cố đuổi theo, nhưng không kịp.

Tại hiện trường, công an thu giữ một khẩu súng tự chế và 1 viên đạn giữa nền đất nơi xảy ra vụ nổ súng.

Theo một lãnh đạo ngân hàng Vietcombank tại Khánh Hòa, khi xảy ra cướp, phòng giao dịch này có hơn chục người cùng ba bảo vệ. Tên cướp giả là khách vào phòng giao dịch khiến an ninh không phát hiện.

Vụ cướp khiến ngân hàng mất đi số tiền hơn 3 tỷ đồng, nhưng đã được thu hồi. tại Cơ quan công an, hai đối khai khi đi cướp chúng đã mang theo 5 khẩu súng.