Là một trong những đơn vị thuộc Làng Công nghệ giáo dục (EdTech village), Hương Việt Group đã có gian hàng giới thiệu dự án khởi nghiệp: Hệ quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây CLS - Cloud Learning System (tên đầy đủ: Cloud Based Learning Management System).

Đây là hệ quản lý đào tạo hoàn chỉnh đầu tiên cho các doanh nghiệp (DN) và tổ chức tại Việt Nam triển khai theo công nghệ điện toán đám mây, được Hương Việt Group nghiên cứu và phát triển từ năm 2014. Sau 3 năm chạy thử nghiệm, năm 2017 CLS chính thức ra đời bản thương mại hoàn chỉnh, tối ưu các tính năng và triển khai phục vụ đào tạo đến các doanh nghiệp.

Hương Việt Group giới thiệu một số dự án khởi nghiệp tại

Hương Việt Group giới thiệu một số dự án khởi nghiệp tại Techfest 2017.

Phần mềm sử dụng công nghệ ASP.NET, ngôn ngữ xử lý C#, được phát triển theo mô hình MVC5 (Model - View – Controller). Với những tính năng ưu việt như: Quản lý, lưu trữ, phân phối khóa học linh hoạt; Phân phối khóa học đến từng người, từng nhóm người, CLS giúp người học được đào tạo mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị. Không những vậy, phần mềm còn giúp DN kiểm tra, đánh giá được kết quả học tập của từng nhân sự và theo dõi được tiến trình học tập, sự tiến bộ của nhân viên trong suốt quá trình làm việc tại công ty.

Với ưu điểm chi phí thấp, tính bình quân chỉ từ 10.000 - 20.000 đồng/nhân sự/tháng, triển khai nhanh, vận hành đơn giản, tùy biến không giới hạn, CLS được kỳ vọng sẽ giải quyết được các vấn đề mà hình thức học tập truyền thống đang gặp phải. Tính toán cho thấy, doanh nghiệp có thể giảm ngay 75% chi phí đào tạo, tiết kiệm 95% thời gian tổ chức lớp, đồng thời giảm 100% chi phí ăn, ở, đi lại của người dạy và người học. Từ đó, doanh nghiệp có thể tăng đến 2,5 lần hiệu quả hoạt động, năng suất làm việc của nhân viên tăng 3 lần. Trong thời gian đào tạo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn.

Chia sẻ về lý do ra đời CLS, ông Trần Văn Ba - Phó Giám đốc Hương Việt Group cho biết: “Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chìa khóa để tăng cường sức cạnh tranh. Hiện tại Việt Nam có hơn 500.000 doanh nghiệp, tuy nhiên hơn 90% trong số đó chưa có hệ thống quản lý đào tạo nội bộ của riêng mình. Đồng thời chưa có một đơn vị nào cung cấp dịch vụ, phục vụ một cách chuyên nghiệp. Do đó, CLS ra đời với sứ mệnh mang đến cho hơn 500.000 doanh nghiệp Việt Nam một hệ thống đào tạo nội bộ tiên tiến, công nghệ hiện đại - tương đương với tiêu chuẩn của các thị trường phát triển”.

“Với CLS, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng triển khai các hoạt động đào tạo một cách thường xuyên, liên tục nhằm chuẩn hóa đội ngũ, tăng năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận. Việc triển khai CLS chính là một khoản đầu tư dài hạn cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” – ông Ba khẳng định.

Hiện nay, hệ thống quản lý đào tạo CLS đã được triển khai tới khoảng 200 doanh nghiệp trên khắp cả nước thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, từ sản xuất cho tới phân phối, bán lẻ, dịch vụ. Khác với những doanh nghiệp startup khác đang ở dạng “seeding”, dự án CLS của Hương Việt Group đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và đang trong giai đoạn phát triển, đưa ra thị trường. Dẫu vậy, ông Ba chia sẻ, một trong những khó khăn hiện nay là triển khai rộng rãi việc sử dụng phần mềm tại các doanh nghiệp và tổ chức xã hội. Đồng thời giáo dục thị trường để khách hàng nhận thức được lợi ích của việc ứng dụng CLS vào hoạt động đào tạo nội bộ.

Tham dự sự kiện TechFest lần này, ngoài giới thiệu sản phẩm CLS tới đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, Hương Việt Group mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; qua đó tích lũy kiến thức, nắm bắt thị trường tại Việt Nam và trên thế giới. Mặt khác, Hương Việt Group cũng hi vọng sau sự kiện này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác để sản phẩm ngày càng hoàn thiện và nhanh chóng vươn xa.

Trước đó, trong khuôn khổ Techfest 2017, dự án CLS của Hương Việt đã tham gia nhiều hoạt động trước thềm sự kiện như: Chuỗi hội thảo chuyên sâu về đổi mới sáng tạo; Kết nối đầu tư giữa nhà đầu tư và DN khởi nghiệp; Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Tối 8/11, tại vòng thi sơ loại cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo làng EdTech và EmergingTech, dự án CLS – Cloud Learning System của Công ty TNHH Phát triển Hương Việt (Hương Việt Group) đã vượt qua gần 20 đối thủ, lọt top 2 startup đại diện cho làng EdTech để tranh tài tại vòng bán kết.