Theo đó, khi một ai đó ở đầu bên kia thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình Story hay tin nhắn với ai đó, Facebook sẽ phát hiện và gửi thông báo về điện thoại cho người dùng. Đặc biệt, dòng thông báo trên hình sẽ giúp người dùng nắm bắt chính xác ai đang thực hiện việc chụp ảnh màn hình.

Về cơ bản, tính năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tránh bị ai đó chụp nội dung để làm rò rỉ và phát tán nó ra bên ngoài.

Hiện cũng chưa biết liệu khi người dùng ngắt kết nối internet, tính năng này có hoạt động được hay không, cũng như chức năng thông báo được thực hiện sẽ gửi tức thời…

Hiện tại, chưa rõ khi nào Facebook sẽ chính thức triển khai tính năng này đến người dùng toàn cầu.