Jeff Bezos và Elon Musk đã có dịp đối đầu nhau trong một video giả mạo được tạo ra bằng công nghệ deepfake, với nội dung xoay quanh thế giới của Star Trek.

Video này được tải lên YouTube bởi kênh nội dung có tên The Fakening hôm 18/2, đã được xem gần nửa triệu lần.

Trong clip, được lấy từ phim Star Trek, Giám đốc điều hành Amazon có hình dạng của một trong những Talosian, một người ngoài hành tinh có hình dạng quái dị với chiếc đầu khổng lồ, đến từ hành tinh Talos IV. Còn khuôn mặt của CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk, được gắn vào thân thể của thuyền trưởng tàu Enterprise - Christopher Pike.

Chia sẻ trên trang Twitter của mình, The Fakening tuyên bố rằng Elon Musk, trong tương lai không xa, sẽ "cứu nhân loại khỏi sự giam cầm của ảo giác Amazon, do Jeff Bezos tạo ra".

Còn theo các nhà đánh giá, đây là một minh chứng hùng hồn nhất cho việc công nghệ Deepfake đã "đi được bao xa", bởi độ chân thực của video không khác gì nội dung bộ phim gốc.

Ý tưởng cho clip dường như xuất phát từ South Park, một chương trình hài nổi tiếng, mô tả Bezos là một Talosian có bộ não lớn, trong tập phim phát sóng vào tháng 12/2018.

Đây không phải là lần đầu tiên công nghệ Deepfake được sử dụng để nhắm mục tiêu vào những người nổi tiếng, đặc biệt là CEO Tesla. Hồi tháng Năm năm ngoái, Elon Musk cũng bị chỉnh sửa để biến đổi thành một đứa bé. Một số người khác thì biến Elon Musk thành Tony Stark, hay các  nhân vật Dr.Evil trong series phim Austin Powers.